Đang giảm cân khi đói nên ăn gì? 5+ thực phẩm được chuyên gia khuyên dùng

bacsidinhduong

Thành viên
Tham gia
22/1/2025
Bài viết
0
AD_4nXcZCJhBIEFYSHqnUOpoCS2q4HOFz8qfS_wB_Sf_PnRRXV1QYjqOAtgyPKBT6lBz_XrRYz2nSnvbIiXIderDSaA7XdF-tQDJzcwhR-MyMoWpr6qAj00WkJmEPiIHz_HVxIYx11VX
Khó khăn trong việc kiểm soát cơn thèm ăn thường là một thử thách lớn trong quá trình ăn kiêng. Vậy, khi đang giảm cân và cảm thấy đói, bạn nên lựa chọn thực phẩm nào để vừa làm đầy bụng mà không làm ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng? Bác sĩ dinh dưỡng sẽ giới thiệu cho bạn hơn 5+ loại thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng khi bạn cảm thấy đói!

Tiêu chí lựa chọn thực phẩm ăn lúc đói khi đang giảm cân​

AD_4nXfeJ0rBa1d5jl-5yn49hBaaQnlBPYXg-N9RxMMl2kgEaAcmeLxAHOA-bujd1lcHNKLPycwQlnJmD4fFkE-s3I-1LrFIeC1XXDyIXozPf3OuwGNdW_OOPaUxSHqSGiAZwZSBQQjgGg

Khi giảm cân cần cân nhắc kỹ lưỡng về thực phẩm
Khi thực hiện chế độ giảm cân, một trong những thách thức lớn nhất không chỉ là cảm giác mệt mỏi mà còn là cơn thèm ăn. Việc chuyển từ chế độ ăn uống thông thường sang chế độ ít calo đòi hỏi thời gian để cơ thể thích nghi.

Trong giai đoạn đầu, cảm giác đói có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, bồn chồn, thậm chí là chóng mặt. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn không nên nhịn ăn hoàn toàn hoặc để cơ thể đói quá mức, vì điều này có thể dẫn đến hạ đường huyết, tụt huyết áp và đau dạ dày.

Để kiểm soát cơn đói trong quá trình giảm cân, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về các loại thực phẩm mà mình tiêu thụ. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để lựa chọn thực phẩm khi cảm thấy đói:
  • Thực phẩm giàu protein: Protein là lựa chọn lý tưởng khi bạn cảm thấy đói, vì nó giúp bạn nhanh chóng cảm thấy no và duy trì cảm giác no lâu hơn. Hơn nữa, cơ thể cần nhiều năng lượng để tiêu hóa protein, từ đó thúc đẩy quá trình đốt cháy calo.
  • Thực phẩm ít chất béo, tinh bột và đường: Ba thành phần này thường là nguyên nhân chính gây tăng cân. Do đó, khi lựa chọn thực phẩm để ăn lúc đói, hãy ưu tiên những loại có hàm lượng tinh bột, chất béo bão hòa và đường thấp.
  • Thực phẩm ít chế biến: Các loại thực phẩm tự nhiên, ít qua chế biến thường giữ lại giá trị dinh dưỡng cao hơn và có lượng calo thấp hơn so với thực phẩm đã qua chế biến. Việc lựa chọn rau củ tươi, trái cây ít ngọt và các loại hạt nguyên hạt sẽ giúp bạn kiểm soát lượng calo hiệu quả hơn.
Bằng cách tuân thủ những tiêu chí này, bạn có thể kiểm soát cơn đói một cách lành mạnh mà không làm gián đoạn mục tiêu giảm cân của mình. Điều này sẽ giúp bạn duy trì lộ trình ăn kiêng hiệu quả và đạt được cân nặng mong muốn một cách bền vững.

5+ thực phẩm chuyên gia gợi ý đang giảm cân khi đói nên ăn gì?​

  1. Các loại hạt
AD_4nXdOgBhdHWPgcb5ClFkJOLoJrEotcpF8Qz58ioieULACr_aRSRFJa7zwzfkPX4nYomwosNfgE3Bt33070PxaRwnmYXFrL0Nt2QvtFivH8uW3i-E4dJqDAqS2pt2S0ZlTWkqTYa5pdg

Các loại hạt giàu dinh dưỡng và nhiều calo
Hạt là món ăn nhẹ lý tưởng, cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữ chất béo lành mạnh, protein và chất xơ.
Theo Nghiên Cứu tại Thư Viện Y Khoa Quốc Gia Hoa Kỳ ăn hạt ở mức vừa phải có thể giúp bạn giảm cân. Mặc dù chúng có khá nhiều calo nhưng chất xơ trong hạt tạo cảm giác nó lâu. Có thể lựa chọn làm thực phải nên ăn khi đói.
  1. Ớt chuông
Các loại ớt chuông đặc biệt là ở chuông đỏ có nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chất chống oxy hóa có lượng calo thấp phù hợp ăn chúng khi đói.

Bạn nên kết hợp ớt chuông với các món khác như Guacamole sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời dưới 200 calo.
  1. Rau cải xoăn
Cải xoăn cực kỳ tốt cho sức khỏe vì nó chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và khoáng chất, đồng thời có hàm lượng axit oxalic thấp hơn nhiều loại rau lá xanh khác.

Kết hợp cải xoăn với dầu ô liu không chỉ làm cho chúng ngon hơn và ngon hơn mà còn là món ăn nhẹ cân bằng và no bụng hơn.
  1. Trái cây
AD_4nXeXlTGATWjH_175q-PRrA5q1qYArJsAZsQaS19M1gDsIoO8E-Q03NRu8c4-AQon9zvXt5akKfy6vUbRoukQzZ6VSdjS8CiHTiHt1GamAzz75Vf_jkOsLYkhbg2JfwVGD2iB65iMDw

Trái cây đem lại nhiều chất xơ và khoáng chất
Trái cây sẽ là một món ăn nhẹ vô cùng hoàn hảo đem lại cho bạn lượng chất xơ và khoáng chất tuyệt vời.
Bạn có thể thử các loại trái cây như quả táo, lê, nho, cam hay bưởi thỏa mãn cơn đói trong quá trình ăn kiêng.
  1. Trứng luộc
Trứng có tác dụng làm no rất tốt nhờ hàm lượng protein của chúng. Mặc dù trứng có chứa cholesterol nhưng lượng trứng vừa phải khoảng 3 - 4 quả mỗi tuần hỗ trợ giảm độ cứng động mạch nguy cơ gây bệnh tim.
  1. Sinh tố trái cây
Sinh tố có thể là món ăn nhẹ giúp bạn no bụng khi cần thứ gì đó bổ dưỡng cho đến bữa ăn tiếp theo.

Chúng là một cách dễ dàng và tiện lợi để tăng lượng protein nạp vào cơ thể. Bạn có thể thêm bất kỳ thành phần nào từ trái cây và rau củ bơ, hạt chia để có một bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng.
  1. Bột yến mạch
AD_4nXeig4qXsCKSPbznm52GQdXqgSm1uy32DOH5KLsSPljnjkn3niV4jz1vbL4ip8hNMJY_tFpNaYPzhHf9v9osVpnpF7TtcTBBwcikMRam_nmpnzZeeJ_oHbVEWjIVLw90pe3v0oB2

Yến mạch cung cấp lượng chất xơ cao
Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt bổ dưỡng cung cấp một lượng chất xơ tốt và hàm lượng protein cao so với các loại ngũ cốc khác.

Bạn có thể thỏa mãn sở thích ăn đồ ngọt của mình bằng yến mạch phủ trái cây, quế, bột ca cao và vụn sô cô la, hoặc chọn phiên bản mặn bằng cách thêm trứng, bơ và rau như nấm hoặc cà chua.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “đang giảm cân khi đói nên ăn gì” với những thực phẩm được chuyên gia khuyên dùng. Bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm thông minh, bạn cũng có thể xem xét liệu pháp giảm béo Dongbang Fatloss Booster, một giải pháp an toàn và hiệu quả giúp loại bỏ mỡ thừa mà không cần phẫu thuật. Để tìm hiểu thêm về liệu pháp này và nhận tư vấn chi tiết, hãy liên hệ 776971888 ngay hôm nay!
 
Quay lại
Top Bottom