Đặc sản thịt trâu gác bếp điện biên - Hương vị núi rừng

minziko12345

Banned
Tham gia
26/1/2015
Bài viết
0
Khó quên đặc sản thịt trâu gác bếp Điện Biên

Ai đã từng được một lần thưởng thức đặc sản thịt trâu gác bếp Điện Biên thì thật sự khó mà

quên được hương vị đặc biệt của món ăn này. Và đặc sản thú rừng này cũng chính là

mồi nhậu lí tưởng và đáng mơ ước của những người sành ăn. Và thịt trâu gác bếp

Điện Biên và thịt trâu gác bếp Sơn La chính là hai loại được người Việt ưa chuộng

nhất.

zhA1qGz.jpg
1. Thịt trâu gác bếp Điện Biên

Nếu như ai đã từng lên xứ hoa ban mà chưa thưởng thức đặc sản thịt trâu gác

bếp thì quả thật chưa được coi là đã lên Điện Biên. Khí hậu lạnh của vùng cao

cùng với thổ nhưỡng nơi đây đã tạo nên vị ngọt đặc biệt của thịt gia súc, gia

cầm và đặc biệt là thịt trâu. Điều đó góp phần lớn làm thịt trâu treo gác bếp Điện Biên nổi

tiếng như vậy. Bởi lẽ hương vị tự nhiên cùng vị đặc trưng của nơi đây gần như

được lưu lại trong từng thớ thịt đen óng của đặc sản này.

2. Thịt trâu gác bếp Sơn La

Tuy vậy, nhiều người lại ưa chuộng hương vị đậm đà của thịt trâu gác bếp Sơn

La. Hương thơm của thịt nồng hơn khi kết hợp với rượu tạo ra sức mê hoặc

khiến người khác khó quên.

Công đoạn chế biến đặc sản thịt trâu gác bếp không hề đơn giản. Điều đó càng tạo nên

sự đặc biệt của món ăn này.
 
Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top Bottom