minziko12345
Banned
- Tham gia
- 26/1/2015
- Bài viết
- 0
Khó quên đặc sản thịt trâu gác bếp Điện Biên
Ai đã từng được một lần thưởng thức đặc sản thịt trâu gác bếp Điện Biên thì thật sự khó mà
quên được hương vị đặc biệt của món ăn này. Và đặc sản thú rừng này cũng chính là
mồi nhậu lí tưởng và đáng mơ ước của những người sành ăn. Và thịt trâu gác bếp
Điện Biên và thịt trâu gác bếp Sơn La chính là hai loại được người Việt ưa chuộng
nhất.
1. Thịt trâu gác bếp Điện Biên
Nếu như ai đã từng lên xứ hoa ban mà chưa thưởng thức đặc sản thịt trâu gác
bếp thì quả thật chưa được coi là đã lên Điện Biên. Khí hậu lạnh của vùng cao
cùng với thổ nhưỡng nơi đây đã tạo nên vị ngọt đặc biệt của thịt gia súc, gia
cầm và đặc biệt là thịt trâu. Điều đó góp phần lớn làm thịt trâu treo gác bếp Điện Biên nổi
tiếng như vậy. Bởi lẽ hương vị tự nhiên cùng vị đặc trưng của nơi đây gần như
được lưu lại trong từng thớ thịt đen óng của đặc sản này.
2. Thịt trâu gác bếp Sơn La
Tuy vậy, nhiều người lại ưa chuộng hương vị đậm đà của thịt trâu gác bếp Sơn
La. Hương thơm của thịt nồng hơn khi kết hợp với rượu tạo ra sức mê hoặc
khiến người khác khó quên.
Công đoạn chế biến đặc sản thịt trâu gác bếp không hề đơn giản. Điều đó càng tạo nên
sự đặc biệt của món ăn này.
Ai đã từng được một lần thưởng thức đặc sản thịt trâu gác bếp Điện Biên thì thật sự khó mà
quên được hương vị đặc biệt của món ăn này. Và đặc sản thú rừng này cũng chính là
mồi nhậu lí tưởng và đáng mơ ước của những người sành ăn. Và thịt trâu gác bếp
Điện Biên và thịt trâu gác bếp Sơn La chính là hai loại được người Việt ưa chuộng
nhất.
Nếu như ai đã từng lên xứ hoa ban mà chưa thưởng thức đặc sản thịt trâu gác
bếp thì quả thật chưa được coi là đã lên Điện Biên. Khí hậu lạnh của vùng cao
cùng với thổ nhưỡng nơi đây đã tạo nên vị ngọt đặc biệt của thịt gia súc, gia
cầm và đặc biệt là thịt trâu. Điều đó góp phần lớn làm thịt trâu treo gác bếp Điện Biên nổi
tiếng như vậy. Bởi lẽ hương vị tự nhiên cùng vị đặc trưng của nơi đây gần như
được lưu lại trong từng thớ thịt đen óng của đặc sản này.
2. Thịt trâu gác bếp Sơn La
Tuy vậy, nhiều người lại ưa chuộng hương vị đậm đà của thịt trâu gác bếp Sơn
La. Hương thơm của thịt nồng hơn khi kết hợp với rượu tạo ra sức mê hoặc
khiến người khác khó quên.
Công đoạn chế biến đặc sản thịt trâu gác bếp không hề đơn giản. Điều đó càng tạo nên
sự đặc biệt của món ăn này.
Hiệu chỉnh: