tranvanthe14
Thành viên
- Tham gia
- 4/8/2016
- Bài viết
- 0
Một trong những nổi tiếng của tỉnh Phú Yên, phải kể tới món cua huỳnh đế. Sở dĩ gọi là cua huỳnh đế vì nó là món ăn chuyên phục vụ cho vua chúa ngày xưa. Thậm chí cho tới bây giờ, món ăn cũng có giá khá đắt đỏ
Hình dáng của cua huỳnh đế
Cua huỳnh đế có mai giống hình quả táo, có chân ngắn hơn các loại cua khác, có nhiều sừng hơn. Chúng được đánh bắt mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng cho chất lượng tốt nhất vào tháng 12. Lúc đó thịt sẽ ngọt và nhiều đạm hơn bình thường
Những món làm từ cua huỳnh đế
Người ta thường đem cua huỳnh đế đem luộc hoặc hấp. Tuy nhiên, người dân địa phương hay dùng nó để làm món cháo nhất. Việc chế biến nó cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch. Đem luộc rồi bóc mai ra. Rồi sử dụng thìa để lấy toàn bộ thịt từ cua ra. Rồi đem chế biến thành chào, cua rang ớt hoặc muoi tom Tay Ninh
Cách chế biến món cháo từ cua huỳnh đế cũng vô cùng đơn giản. Bạn nấu cháo với đủ các hương vị. Sau đó lấy thịt từ thân cua, càng cua, chân cua…vào bát cháo. Và đun sôi trong vài phút nữa. Sẽ thấy mùi thơm của cháo có đặc trưng của cua huỳnh đế. Nếu bạn thích ăn thì hãy cho muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội, đảm bị cay thơm ngon hơn
Tác dụng của cháo cua huỳnh đế
Cháo cua huỳnh đế thực sự là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trẻ em. Giúp cho cơ thể ngày một khỏe mạnh hơn.
Nếu bạn là một người sành ăn hải sản thì tuyệt đối không thể bỏ qua những món làm từ cua huỳnh đế. Với hương vị thơm ngon bổ dưỡng mang đậm nét đặc trưng của hải sản và truyền thống ẩm thực đặc sản của Việt Nam. Món ăn đã lưu lại trong lòng không chỉ có người Việt Nam mà cả những du khách quốc tế. Về một nét ẩm thực thơm ngon quyến rũ của cua huỳnh đế
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh ngon
Hình dáng của cua huỳnh đế
Cua huỳnh đế có mai giống hình quả táo, có chân ngắn hơn các loại cua khác, có nhiều sừng hơn. Chúng được đánh bắt mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng cho chất lượng tốt nhất vào tháng 12. Lúc đó thịt sẽ ngọt và nhiều đạm hơn bình thường
Những món làm từ cua huỳnh đế
Người ta thường đem cua huỳnh đế đem luộc hoặc hấp. Tuy nhiên, người dân địa phương hay dùng nó để làm món cháo nhất. Việc chế biến nó cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch. Đem luộc rồi bóc mai ra. Rồi sử dụng thìa để lấy toàn bộ thịt từ cua ra. Rồi đem chế biến thành chào, cua rang ớt hoặc muoi tom Tay Ninh
Cách chế biến món cháo từ cua huỳnh đế cũng vô cùng đơn giản. Bạn nấu cháo với đủ các hương vị. Sau đó lấy thịt từ thân cua, càng cua, chân cua…vào bát cháo. Và đun sôi trong vài phút nữa. Sẽ thấy mùi thơm của cháo có đặc trưng của cua huỳnh đế. Nếu bạn thích ăn thì hãy cho muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội, đảm bị cay thơm ngon hơn
Tác dụng của cháo cua huỳnh đế
Cháo cua huỳnh đế thực sự là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trẻ em. Giúp cho cơ thể ngày một khỏe mạnh hơn.
Nếu bạn là một người sành ăn hải sản thì tuyệt đối không thể bỏ qua những món làm từ cua huỳnh đế. Với hương vị thơm ngon bổ dưỡng mang đậm nét đặc trưng của hải sản và truyền thống ẩm thực đặc sản của Việt Nam. Món ăn đã lưu lại trong lòng không chỉ có người Việt Nam mà cả những du khách quốc tế. Về một nét ẩm thực thơm ngon quyến rũ của cua huỳnh đế
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh ngon