huynhlam088
Thành viên
- Tham gia
- 30/8/2013
- Bài viết
- 0
Các đồ ăn để cho lên men thường gây khó chịu nhưng "hongeo" lại là Đặc sản của xứ Hàn. món ăn này được xem là 1 món nhiều nhất trên thế giới, của cả đối với các quang khách gan liền nhất.
Hongeo được tạo từ cá đuối, loài không tồn tại bọng đái hay thận. Chúng giải quyết và xử lý chất thải trong th.ân thể bằng phương pháp thấm qua trĩ nội trĩ ngoại và thoát ra phía bên ngoài dưới dạng acid uric. đây là Nguyên Nhân cá đuối cần phải được ăn tươi sống. bên cạnh đó người Hàn Quốc lại ái mộ cách sử dụng khác.
Cá đuối được xếp chồng lên nhau rồi cho vào tủ lạnh để lên men trong khoảng một tháng. Ảnh: Open passports.
Họ để hàng chục con cá đuối tươi xếp chồng lên nhau trong tủ lạnh. sau hơn một tháng, cá Vé máy bay đi Quy Nhơn sẽ sở hữu hương vị dị thường, cũng như mùi của nhà rửa ráy. Khi mùi hôi thối đạt tới độ kinh khủng nhất, cá mới được đem ra và bổ thành miếng để ăn sống.
Khi cá lên men, acid uric trong da chúng chuyển thành amoniac (giống mùi nước giải). mùi hôi thối đó sẽ còn "đeo bám" bạn hàng giờ sau khi ăn món hongeo, vì nó ám lên áo quần, da và tóc khiến quần chúng bao quanh phải e ngại.
nhưng với những người thích món thức ăn này, miếng cá hôi thối với màu sáng và hồng đậm lại là 1 bữa ngon đích thực. Shin Ji-woo làm trong 1 shop thủy sản ở Mokpo cho hay: "đa số chúng ta như phát cuồng khi ngửi thấy mùi hongeo. công ty du lịch Đà Nẵng không cần quảng cáo, loài người vẫn biết ở đây bán cá đuối để cho lên men".
Nguồn gốc của hongeo không rõ ràng nhưng các nhà cho là món thức ăn này được nghĩ ra thuở đầu toàn cầu phát minh sáng tạo ra tủ làm lạnh. Thức ăn vẫn cũng có thể lưu trữ lâu hơn mà không biến thành thối rữa. Một ngư gia thông minh học hỏi ra rằng cá đuối không trở nên hỏng tiện nghi như các con cá khác. cách thức truyền thống để làm hongeo là bọc cá vào lớp cỏ khô đặt trong 1 nồi đất sét, chất thêm cỏ khô lên phía trên và để cá để cho lên men trong vài ngày.
siêu thị của Shin có hai kho lạnh để lên men cá đuối. nếu khách hàng vào trong số hai kho này, mùi amoniac xộc vào mũi, mắt bạn rồi xuống phổi. ban đầu, cá đuối được đặt trong kho lạnh thứ nhất trong 15 ngày ở nhiệt độ 2,5 độ C, Kế tiếp chuyển qua kho thứ hai trong 15 ngày sau ở 1 độ C. Các siêu thị ở Mokpo là địa chỉ cung cấp cá đuối đã lên men cho nhiều nhà hàng quán ăn và khách lẻ trên khắp Hàn Quốc. Hơn 11.000 tấn hongeo được tiêu tốn từng năm.
quang khách ăn hongeo thường phải kẹp thêm nhiều thứ khác ví như thịt con heo luộc, sốt tiêu, kimchi, tỏi sống... Ảnh: Hanguk story.
khách khứa lần đầu tiên hưởng thụ món thức ăn này thường kẹp miếng cá với tương đối nhiều thứ nhất cũng có thể như sốt tiêu đỏ, tôm muối, tỏi sống, kimchi, muối ớt đến cả thịt heo luộc. Họ phải nhắm mắt trước lúc ăn những miếng trước nhất, rồi chảy nước mắt ròng ròng. Khi món thức ăn đã phía trong miệng, hiếm người cũng có thể giữ vững nhai và nuốt được.
Hongeo có vị cũng khủng khiếp như mùi của chính nó. Món cá này khá dai, thịt xốp và sụn cứng nên khó nuốt. Joe McPherson, một blogger viết về ẩm thực Hàn Quốc cho biết thêm: "Nó tương tự một cú đấm thẳng vào bề mặt bạn. gần giống nhiều bạn, tôi bịt miệng ngay lần thứ nhất. kể cả có thứ thơm và ngon nhất nhân loại để ăn ngay Kế tiếp cũng quan trọng lấp đi hương vị kinh khủng kia". Thật ngạc nhiên là bây giờ Joe lại là 1 người cuồng ăn món cá đuối đã lên men.
theo từng tín đồ cho món hongeo, phải mất 4 lần ăn thử bạn mới nghiện được món này. Dân địa phương cũng nghĩ rằng hongeo phải ăn riêng, họ kêu ca là các nhà hàng quán ăn đáp ứng món này cùng với nhiều thứ khác để che giấu khẩu vị thật.
những người này còn đề nghị các món ăn theo 1 cách nổi trội, tương tự việc hút thuốc lá, hít nhiều khí bằng miệng rồi thở ra bằng mũi. việc đó giúp ngăn một trong những mùi và tạo cảm thấy khoan khoái cổ họng. một trong những người korea cho rằng họ nghiện món hongeo như người thuốc lá ao ước có một điếu. các món ăn có vị như chất thải nhưng bạn vẫn h.am m.uốn nó.
CÔNG TY TNHH DV TÂN PHI VÂN
Địa chỉ: 445 Huỳnh Văn Bánh Phường 13 Quận Phú Nhuận - TP.HCM
Điện thoại: 08.3991.8420 - Fax: 08.3991.0480
Chi Nhánh: 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
Điện thoại: 08.38606000 - Hotline: 0932000302
Email: tanphivan@gmail.com
Website: https://dichvuhangkhong.com.vn/
Hongeo được tạo từ cá đuối, loài không tồn tại bọng đái hay thận. Chúng giải quyết và xử lý chất thải trong th.ân thể bằng phương pháp thấm qua trĩ nội trĩ ngoại và thoát ra phía bên ngoài dưới dạng acid uric. đây là Nguyên Nhân cá đuối cần phải được ăn tươi sống. bên cạnh đó người Hàn Quốc lại ái mộ cách sử dụng khác.
Cá đuối được xếp chồng lên nhau rồi cho vào tủ lạnh để lên men trong khoảng một tháng. Ảnh: Open passports.
Họ để hàng chục con cá đuối tươi xếp chồng lên nhau trong tủ lạnh. sau hơn một tháng, cá Vé máy bay đi Quy Nhơn sẽ sở hữu hương vị dị thường, cũng như mùi của nhà rửa ráy. Khi mùi hôi thối đạt tới độ kinh khủng nhất, cá mới được đem ra và bổ thành miếng để ăn sống.
Khi cá lên men, acid uric trong da chúng chuyển thành amoniac (giống mùi nước giải). mùi hôi thối đó sẽ còn "đeo bám" bạn hàng giờ sau khi ăn món hongeo, vì nó ám lên áo quần, da và tóc khiến quần chúng bao quanh phải e ngại.
nhưng với những người thích món thức ăn này, miếng cá hôi thối với màu sáng và hồng đậm lại là 1 bữa ngon đích thực. Shin Ji-woo làm trong 1 shop thủy sản ở Mokpo cho hay: "đa số chúng ta như phát cuồng khi ngửi thấy mùi hongeo. công ty du lịch Đà Nẵng không cần quảng cáo, loài người vẫn biết ở đây bán cá đuối để cho lên men".
Nguồn gốc của hongeo không rõ ràng nhưng các nhà cho là món thức ăn này được nghĩ ra thuở đầu toàn cầu phát minh sáng tạo ra tủ làm lạnh. Thức ăn vẫn cũng có thể lưu trữ lâu hơn mà không biến thành thối rữa. Một ngư gia thông minh học hỏi ra rằng cá đuối không trở nên hỏng tiện nghi như các con cá khác. cách thức truyền thống để làm hongeo là bọc cá vào lớp cỏ khô đặt trong 1 nồi đất sét, chất thêm cỏ khô lên phía trên và để cá để cho lên men trong vài ngày.
siêu thị của Shin có hai kho lạnh để lên men cá đuối. nếu khách hàng vào trong số hai kho này, mùi amoniac xộc vào mũi, mắt bạn rồi xuống phổi. ban đầu, cá đuối được đặt trong kho lạnh thứ nhất trong 15 ngày ở nhiệt độ 2,5 độ C, Kế tiếp chuyển qua kho thứ hai trong 15 ngày sau ở 1 độ C. Các siêu thị ở Mokpo là địa chỉ cung cấp cá đuối đã lên men cho nhiều nhà hàng quán ăn và khách lẻ trên khắp Hàn Quốc. Hơn 11.000 tấn hongeo được tiêu tốn từng năm.
quang khách ăn hongeo thường phải kẹp thêm nhiều thứ khác ví như thịt con heo luộc, sốt tiêu, kimchi, tỏi sống... Ảnh: Hanguk story.
khách khứa lần đầu tiên hưởng thụ món thức ăn này thường kẹp miếng cá với tương đối nhiều thứ nhất cũng có thể như sốt tiêu đỏ, tôm muối, tỏi sống, kimchi, muối ớt đến cả thịt heo luộc. Họ phải nhắm mắt trước lúc ăn những miếng trước nhất, rồi chảy nước mắt ròng ròng. Khi món thức ăn đã phía trong miệng, hiếm người cũng có thể giữ vững nhai và nuốt được.
Hongeo có vị cũng khủng khiếp như mùi của chính nó. Món cá này khá dai, thịt xốp và sụn cứng nên khó nuốt. Joe McPherson, một blogger viết về ẩm thực Hàn Quốc cho biết thêm: "Nó tương tự một cú đấm thẳng vào bề mặt bạn. gần giống nhiều bạn, tôi bịt miệng ngay lần thứ nhất. kể cả có thứ thơm và ngon nhất nhân loại để ăn ngay Kế tiếp cũng quan trọng lấp đi hương vị kinh khủng kia". Thật ngạc nhiên là bây giờ Joe lại là 1 người cuồng ăn món cá đuối đã lên men.
theo từng tín đồ cho món hongeo, phải mất 4 lần ăn thử bạn mới nghiện được món này. Dân địa phương cũng nghĩ rằng hongeo phải ăn riêng, họ kêu ca là các nhà hàng quán ăn đáp ứng món này cùng với nhiều thứ khác để che giấu khẩu vị thật.
những người này còn đề nghị các món ăn theo 1 cách nổi trội, tương tự việc hút thuốc lá, hít nhiều khí bằng miệng rồi thở ra bằng mũi. việc đó giúp ngăn một trong những mùi và tạo cảm thấy khoan khoái cổ họng. một trong những người korea cho rằng họ nghiện món hongeo như người thuốc lá ao ước có một điếu. các món ăn có vị như chất thải nhưng bạn vẫn h.am m.uốn nó.
CÔNG TY TNHH DV TÂN PHI VÂN
Địa chỉ: 445 Huỳnh Văn Bánh Phường 13 Quận Phú Nhuận - TP.HCM
Điện thoại: 08.3991.8420 - Fax: 08.3991.0480
Chi Nhánh: 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
Điện thoại: 08.38606000 - Hotline: 0932000302
Email: tanphivan@gmail.com
Website: https://dichvuhangkhong.com.vn/