Beezy Làm Bánh
Thành viên
- Tham gia
- 11/6/2024
- Bài viết
- 1
Bánh rong biển kẹp hạt đang trở thành một món ăn vặt phổ biến nhờ hương vị độc đáo và lợi ích dinh dưỡng vượt trội. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa rong biển giòn tan và các loại hạt giàu dinh dưỡng, món bánh này không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Hãy cùng, Beezy Làm Bánh khám phá thêm về món ăn vặt thú vị này qua bài viết dưới đây.
Bánh rong biển kẹp hạt được nướng hoặc sấy khô để giữ được độ giòn và hương vị tự nhiên của các nguyên liệu.
Hạt điều: 100g
Hạnh nhân: 100g
Hạt bí: 100g
Hạt mè (mè đen hoặc mè trắng): 10g
Đường: 50g
Mật ong: 2 muỗng canh
Gia vị: Nước tương, dầu mè
Hình ảnh về nguyên liệu làm bánh rong biển kẹp hạt.
Rang hạt điều, hạnh nhân, và hạt bí cho đến khi chín vàng và thơm.
Bước 2: Làm sốt phết rong biển
Bạn cho 100ml nước đường mật cùng 50ml nước tương và 2ml dầu mè vào chung một chén rồi khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp tan vào nhau.
Hoặc bạn có thể làm sốt keo dính bằng cách nấu đường với mật ong cho đến khi tan chảy hoàn toàn, tạo thành hỗn hợp keo dính.
Nước sốt phết rong biển
Bước 3: Phết sốt và rắc hạt lên rong biển
Bạn phết đều 1 lớp sốt lên mặt nhám của miếng rong biển, sau đó rắc lên nửa miếng rong biển hạt dinh dưỡng, hạt mè.
Kẹp hạt: Trải một lớp rong biển, phết một lớp keo dính lên trên, sau đó rắc đều các loại hạt lên. Kẹp thêm một lớp rong biển lên trên cùng.
Sau đó, ép chặt các lớp bánh lại với nhau, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Phết sốt và rắc hạt lên rong biển làm bánh rong biển kẹp hạt
Bước 4: Nướng rong biển kẹp hạt
Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng ở 130 độ C trong khoảng 15 phút.
Sau đó, bạn xếp bánh vào khuôn rồi cho vào lò nướng trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn lật bánh lại và nướng thêm 5 phút nữa là được.
Bánh rong biển kẹp hạt là gì?
Thành phần chính
Bánh rong biển kẹp hạt bao gồm hai thành phần chính: rong biển và các loại hạt. Rong biển là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại khoáng chất như i-ốt, canxi, và sắt. Các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, và hạt bí cũng rất giàu protein, chất béo không bão hòa, và chất xơ.Quy trình chế biến
Quá trình làm bánh rong biển kẹp hạt khá đơn giản. Rong biển được chọn lựa kỹ càng, sau đó ép thành từng lớp mỏng. Các loại hạt được rang chín, sau đó kẹp vào giữa các lớp rong biển và ép lại thành hình dạng mong muốn. Bánh được nướng hoặc sấy khô để giữ được độ giòn và hương vị tự nhiên của các nguyên liệu.Cách làm bánh rong biển kẹp hạt tại nhà
Nguyên liệu
Rong biển: 6 tấmHạt điều: 100g
Hạnh nhân: 100g
Hạt bí: 100g
Hạt mè (mè đen hoặc mè trắng): 10g
Đường: 50g
Mật ong: 2 muỗng canh
Gia vị: Nước tương, dầu mè
Hướng dẫn
Bước 1: Rang hạtRang hạt điều, hạnh nhân, và hạt bí cho đến khi chín vàng và thơm.
Bước 2: Làm sốt phết rong biển
Bạn cho 100ml nước đường mật cùng 50ml nước tương và 2ml dầu mè vào chung một chén rồi khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp tan vào nhau.
Hoặc bạn có thể làm sốt keo dính bằng cách nấu đường với mật ong cho đến khi tan chảy hoàn toàn, tạo thành hỗn hợp keo dính.
Bước 3: Phết sốt và rắc hạt lên rong biển
Bạn phết đều 1 lớp sốt lên mặt nhám của miếng rong biển, sau đó rắc lên nửa miếng rong biển hạt dinh dưỡng, hạt mè.
Kẹp hạt: Trải một lớp rong biển, phết một lớp keo dính lên trên, sau đó rắc đều các loại hạt lên. Kẹp thêm một lớp rong biển lên trên cùng.
Sau đó, ép chặt các lớp bánh lại với nhau, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Nướng rong biển kẹp hạt
Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng ở 130 độ C trong khoảng 15 phút.
Sau đó, bạn xếp bánh vào khuôn rồi cho vào lò nướng trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn lật bánh lại và nướng thêm 5 phút nữa là được.