Cuối tuần chiêu đãi cả nhà với món cá rô kho bầu

rssrk1110

Thành viên
Tham gia
10/7/2015
Bài viết
0
Vào mùa mưa, khi những cơm mưa rào đổ xuống đó cũng là thời điểm mà cá rô nhiều nhất, mập mạp và to tròn. Cá rô được người dân bắt đem về và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Một trong số đó là móncá rô kho bầu. Bạn đã từng nghe đến món cá rô kho bầu chưa? Đây là một món ăn rất nổi tiếng của người dân Nam bộ. Và hôm nay the rooftop bar mình cùng vào bếp để xem cách thực hiện món ăn này như thế nào nhé.

ca-ro-kho-bau-300x200.jpg

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá rô kho bầu:
  • 500 gamcá rô đồng
  • 1 trái bầu nhỏ
  • Tỏi, hành tím.
  • Hành lá, ớt.
  • Nước màu dừa.
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, muối.
Các bước thực hiện món cá rô kho bầu:
  1. Hành tím, tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.
    Hành lá: Rửa sạch, thái nhỏ.
    Ớt: Cắt khoanh.
    Cá rô: Đánh vảy, làm sạch, bỏ ruột, Seaside Resort để lại đầu hoặc cắt bỏ đầu đều được. Sau đó đem ướp với với tỏi, hành tím, 2 muỗng đường + 2 hạt nêm + 2 dầu ăn, một chút muối và ướp trong khoảng 40-45 phút.
    ca-ro2-300x167.jpg

    Bầu: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn dầy độ 1 cm.
    qua-bau.jpg
  2. Bắc cá lên bếp, cho thêm 1 muỗng nước mắm và nước màu dừa vào đun sôi. Sau đó cho thêm khoảng 300 ml nước vào đun liu riu. Khi nước còn ½ bạn cho bầu vào, The Tree xếp xen kẽ với cá (theo tỉ lệ 5/5).
  3. Tiếp tục duy trì lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi sền sệt hoặc cạn. Nêm nếm lại gia vị (nếu cần). Khi chuẩn bị nhấc xuống, cho thêm một chút dầu ăn, tiêu và hành lá rải lên trên. Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm một vài lát ớt nhé.
Bữa ăn thêm móncanh cải nấu thịtnữa là tuyệt rồi đấy ^^ :D

Với một vài thao tác món cá rô kho bầu của chúng ta đã xong, bạn cho ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng, một ít rau thơm. Những miếng bầu mềm mềm, ngòn ngọt, thanh mát cùng với từng miếng thịt cá thơm phức như lan tỏa hương vị tuyệt vời đến từng chân răng, đầu lưỡi. Chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt đến khó quên với món ăn này.
 
×
Quay lại
Top Bottom