Lợi ích tuyệt vời từ trái cây sấy dẻo, chi tiết tham khảo tại trang
Ngăn ngừa ung thư: Nhiều nghiên cứu cho thấy các hợp chất chống oxy hóa isoquercitrin, quercitin, fisetin, astragalin, methylgallat, axit agllic trong trái xoài, bưởi, chanh dây hoặc những lát trái cây sấy dẻo có tác dụng bảo vệ cơ thể, chống lại ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu
Giảm lượng cholesteron: Hàm lượng cao vitamin C, pectin và chất xơ được tìm thấy trong xoài có tác dụng làm giảm nồng độ cholesteron trong huyết thanh, đặc biệt là cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu.
Ngăn ngừa đau nửa đầu và cải thiện trí nhớ: Axit glutamin có trong một số loại hoa quả sấy là một loại protein quan trọng cho sự tập trung và trí nhớ, nếu ăn thường xuyên có thể giảm chứng đau nửa đầu.
Làm đẹp da: Trái cây sấy dẻo chứa nhiều chất carotene (vitamin A), vốn là chất chống oxy hóa mạnh. Ngoài tác dụng trẻ hóa làn da, vitamin A còn chống mụn, ăn thường xuyên sẽ giúp da mềm mại và tươi sáng.
Tốt cho mắt: Trái cây sấy dẻo cung cấp 24% lượng vitamin A cần thiết mỗi ngày cho cơ thể, giúp thúc đẩy thị lực, ngăn ngừa khô mắt và quáng gà.
Kiểm soát stress: Trái cây là nguồn nguyên liệu giàu vitamin B1, loại vitamin có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cũng như giúp kiểm soát được chứng trầm cảm. Đường tự nhiên trong trái cây sấy dẻo giúp dễ tiêu hóa và hấp thụ dễ dàng vào cơ thể, giúp giảm đói nhanh chóng, tràn trề năng lượng phục vụ các hoạt động trong lúc chán ăn.
Cung cấp nguồn khoáng và chất xơ cho cơ thể: Trái cây sấy có các khoáng chất như kali, magie, đồng và là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể bạn.
Trái cây sấy dẻo thực sự có tác dụng tốt đối với sức khỏe nếu được tiêu thụ với số lượng hợp lý, nhưng ngược lại việc ăn quá nhiều trái cây sấy sẽ làm tăng lượng đường trong máu và gây ra các bệnh như tim mạch, béo phì nên cần có cách ăn cho phù hợp.