Cua gạch Cà Mau không dây

CuaBeo2211

Banned
Tham gia
28/6/2023
Bài viết
0

CUA GẠCH VÙNG BIỂN CÀ MAU

Cua Gạch Cà Mau không còn xa lạ với người Việt với hương vị thơm ngon và thịt dày ngọt cùng phần gạch béo ngậy, thế nhưng thực khách đến với Cua Béo Cà Mau thường nói vui rằng phải đến đây thì mới mua được những con cua chất lượng nhất.

cua gạch cà mau không dây



CHẤT LƯỢNG HƯƠNG VỊ ĐẾN GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Cua Gạch Cà Mau là một trong những loại hải sản quý mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những người dân nơi đây. Không giống như các loại cua khác, cua gạch có hương vị rất riêng với độ ngọt, thơm tự nhiên. Và không chỉ nổi tiếng với hương vị thơm ngon, thịt chắc, béo ngậy vừa phải mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bởi thịt cua chứa hàm lượng vitamin A, B, B1, B2, PP, Protein, Kali, Magie, Sắt, Calcium,…cao. Vậy nên loài hải sản này dù có giá thành cao nhưng vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Ngoài ra gạch cua còn chứa nhiều Axit béo Omega-3. Vì vậy, loài hải sản này được nhiều chuyên gia khuyên dùng để phục hồi sức khỏe cho người mới ốm, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai để bổ sung chất dinh dưỡng.

da21.jpg

CHẾ BIẾN CUA GẠCH ĐA DẠNG MÓN VỚI CUA BÉO CÀ MAU

  • Cua gạch hấp bia: Sơ chế cua. Cho cua vào một nồi rộng. Sả đập dập, cắt khúc nhỏ, gừng & ớt thái lát xếp vào xung quanh. Đổ bia lên trên cua, sau đó đậy vung lại. Để lửa lớn. Sau 5 phút cho lửa về mức trung bình rồi tiếp tục hấp trong 15 phút. Sau khi thấy cua đã chín, có màu đỏ cam thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có ngay món cua hấp bia thơm ngọt, thịt chắc ngọt để thưởng thức rồi.
  • Cua gạch rang muối Hồng Kông: Cua rửa sạch, cắt làm đôi. Băm nhỏ tỏi & hành tây. Lấy chà bông, tôm khô giã nhuyễn. Bỏ hỗn hộp chà bông và tôm khô cùng bột chiên xù, hạt điều vào máy xay. Cho thêm tiêu, bột nêm và muối. Có thể nêm hơi mặn 1 tí vì ăn kèm với thịt cua sẽ ngon hơn. Cua sau khi để ráo nước đem đi nhúng với bột chiên. Sau đó, chiên cua sơ vừa chín và vớt ra để ráo dầu. Rang hỗn hợp chà bông đã xay nhuyễn cho khô (không dầu). Phi tỏi & hành tây. Bỏ cua đã ráo dầu vào xào chung. Sau đó rắc hỗn hợp chà bông vừa rang xong vào. Vừa đảo vừa rắc vào sao cho hỗn hợp bám đều vào cua.
 
×
Top Bottom