Công thức làm món ốc móng tay chua ngọt

Tham gia
15/9/2020
Bài viết
0
Để làm món ốc móng tay chua ngọt không khó. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và sơ chế kỹ càng.

Dưới đây, Vựa hải sản Hạ Long sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ốc móng tay chua ngọt thơm ngon tại nhà.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn ngâm ốc vào nước vo gạo trong 2 giờ để ốc nhả hết chất bẩn và cát ra ngoài, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.

Bước 2: Làm nước me

Để làm nước me, bạn lấy me ngâm với nước ấm cho nở. Sau đó, bạn bóp nát ra rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt.

Sau đó, bạn nêm vào 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột và khuấy đều để gia vị tan ra.

Bước 3: Xào ốc

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, bạn cho tỏi, sả, gừng, ớt băm vào phi thơm. Khi tất cả đã vàng, bạn đổ hỗn hợp nước me vào chảo đun sôi lên rồi cho ốc móng tay vào đảo đều trong khoảng 5 phút để gia vị thấm vào ốc.
 
×
Quay lại
Top Bottom