ruoubaudavogia
Thành viên cấp 2
- Tham gia
- 12/10/2017
- Bài viết
- 1
Chả ram tôm đất Bình Định là món ăn cực kỳ hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Đặc Sản Bình Định Online đi tìm hiểu về cách làm món ăn đặc sản này nhé!!!
Xem Thêm: Chả Ram Tôm Đất Bình Định
Công Thức Làm Món Chả Ram Tôm Đất Thơm Ngon Đúng Điệu
Chả ram tôm đất vốn là một món ăn nổi tiếng của Bình Định. Với công thức chế biến đơn giản dễ dang thực hiện tại nhà. Món ăn này có thể làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào ngay từ lần đầu thưởng thức.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Nguyên liệu để làm ra món chả ram Bình Định vô cùng đơn giản gồm có: tôm đất, thịt heo ba rọi, bánh tráng cuốn chả ram, hành tím và một số loại gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, đường, …
Các Bước Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Tôm đất được rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột vỏ bỏ chỉ đen trên lưng tôm nên để lại đuôi tôm để chả sau chiên sẽ đẹp mắt hơn.
Uớp tôm với gia vị gồm tiêu, muối.
Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng mỏng hoặc băm nhỏ đều được, ướp thị với gia vị rồi xào xơ.
Hành tím gọt vỏ, thái mỏng và đem phơi nắng cho héo.
Bước 2: Cuốn Chả
Chuẩn bị bát nước để nhúng bánh và mâm để cuốn chả. Bánh tráng được nhúng qua nước cho mềm, gói tới đâu nhúng tới đó để tránh bánh tráng bị khô. Bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà để dính mép của cuốn chả ram khi cuốn giúp cuốn chả ram không bị bung khi chiên.
Trải miếng bánh tráng lên mâm. Sau đó đặt vào bên trong sát mép bánh 1 con tôm, 1 lát thịt, vài lát hành tím, một tay giữ chặt nguyên liệu, tay kia giữ mép bánh rồi cuốn từ từ. Khi cuốn gần đến mép còn lại thì quét một ít lòng trắng lên mặt bánh rồi cuốn tiếp.
Chả ram cuốn xong xếp lên mâm, tiếp tục cuốn đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Chiên Chả
Chiên chả ram là một việc khó không phải ai cũng làm được. Chả ram chiên phải chín đều từ trong ra ngoài, không bị cháy mà phải vàng đều. Chả ram chiên xong có thể giòn được trong 3 đến 4 tiếng.
Cho dầu vào chảo, cho nhiều dầu đủ để ngập mặt các cuốn chả ram, bạn bật lửa to để dầu sôi. Cho một vài giọt nước cốt chanh vào dầu để chả chiên được giòn hơn.
Khi dầu đủ nóng hạ nhỏ lửa cho chả ram vào. Dùng đũa trở đều cuốn chả ram cho đến khi cuốn chả chuyển sang màu cam vàng là chả đã chín.
Lót giấy thấm dầu lên đĩa rồi vớt chả ra.
Thưởng Thức Chả Ram Tôm Đất Bình Định
Chả ram tôm đất Bình Định thường được ăn kèm bánh tráng nhúng cuốn với rau sống, dưa leo và chấm nước mắm tỏi ớt. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm bún để tạo thành món bún chả ram Bình Định thơm ngon hấp dẫn.
Mua Chả Ram Tôm Đất Bình Định Ở Đâu?
Nếu như bạn muốn thưởng thức món ăn đặc sản này ngay bạn có thể đặt mua tại website Đặc Sản Bình Định Online. Đây là địa chỉ cung cấp đặc sản Bình Định chính gốc uy tín, đảm bảo chất lượng tại TPHCM.
Cách Bảo Quản Chả Ram Tôm Đất
Đối Với Chả Chưa Chiên
Bạn có thể bảo quản chả ram chưa chiên trong ngăn đông tử lạnh. Khi cần sử dụng thì lấy ra chiên bình thường.
Bạn có thể chiên chả trực tiếp sau khi lấy từ ngăn đông ra mà không cần rã đông.
Đối Với Chả Đã Chiên
Bạn lót một lớp giấy bạc, rồi đến lót giấy thấm dầu rồi cho chả ram lên trên dùng giấy bạc bọc kín lại giúp chả ram giòn lâu hơn.
Nếu là một người yêu thích các món chiên thì chả ram tôm đất Bình Định là một món ăn thú vị mà bạn nên thử tự làm tại nhà để thưởng thức ngay.
Xem Thêm: Chả Ram Tôm Đất Bình Định
Công Thức Làm Món Chả Ram Tôm Đất Thơm Ngon Đúng Điệu
Chả ram tôm đất vốn là một món ăn nổi tiếng của Bình Định. Với công thức chế biến đơn giản dễ dang thực hiện tại nhà. Món ăn này có thể làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào ngay từ lần đầu thưởng thức.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Nguyên liệu để làm ra món chả ram Bình Định vô cùng đơn giản gồm có: tôm đất, thịt heo ba rọi, bánh tráng cuốn chả ram, hành tím và một số loại gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, đường, …
Các Bước Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Tôm đất được rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột vỏ bỏ chỉ đen trên lưng tôm nên để lại đuôi tôm để chả sau chiên sẽ đẹp mắt hơn.
Uớp tôm với gia vị gồm tiêu, muối.
Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng mỏng hoặc băm nhỏ đều được, ướp thị với gia vị rồi xào xơ.
Hành tím gọt vỏ, thái mỏng và đem phơi nắng cho héo.
Bước 2: Cuốn Chả
Chuẩn bị bát nước để nhúng bánh và mâm để cuốn chả. Bánh tráng được nhúng qua nước cho mềm, gói tới đâu nhúng tới đó để tránh bánh tráng bị khô. Bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà để dính mép của cuốn chả ram khi cuốn giúp cuốn chả ram không bị bung khi chiên.
Trải miếng bánh tráng lên mâm. Sau đó đặt vào bên trong sát mép bánh 1 con tôm, 1 lát thịt, vài lát hành tím, một tay giữ chặt nguyên liệu, tay kia giữ mép bánh rồi cuốn từ từ. Khi cuốn gần đến mép còn lại thì quét một ít lòng trắng lên mặt bánh rồi cuốn tiếp.
Chả ram cuốn xong xếp lên mâm, tiếp tục cuốn đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Chiên Chả
Chiên chả ram là một việc khó không phải ai cũng làm được. Chả ram chiên phải chín đều từ trong ra ngoài, không bị cháy mà phải vàng đều. Chả ram chiên xong có thể giòn được trong 3 đến 4 tiếng.
Cho dầu vào chảo, cho nhiều dầu đủ để ngập mặt các cuốn chả ram, bạn bật lửa to để dầu sôi. Cho một vài giọt nước cốt chanh vào dầu để chả chiên được giòn hơn.
Khi dầu đủ nóng hạ nhỏ lửa cho chả ram vào. Dùng đũa trở đều cuốn chả ram cho đến khi cuốn chả chuyển sang màu cam vàng là chả đã chín.
Lót giấy thấm dầu lên đĩa rồi vớt chả ra.
Thưởng Thức Chả Ram Tôm Đất Bình Định
Chả ram tôm đất Bình Định thường được ăn kèm bánh tráng nhúng cuốn với rau sống, dưa leo và chấm nước mắm tỏi ớt. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm bún để tạo thành món bún chả ram Bình Định thơm ngon hấp dẫn.
Mua Chả Ram Tôm Đất Bình Định Ở Đâu?
Nếu như bạn muốn thưởng thức món ăn đặc sản này ngay bạn có thể đặt mua tại website Đặc Sản Bình Định Online. Đây là địa chỉ cung cấp đặc sản Bình Định chính gốc uy tín, đảm bảo chất lượng tại TPHCM.
- Liên Hệ Đặt Hàng: 097 40 47 465 (Zalo)
- Địa Chỉ: Số 12/10, đường số 9, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, thành phố Thủ Đức, TPHCM
Cách Bảo Quản Chả Ram Tôm Đất
Đối Với Chả Chưa Chiên
Bạn có thể bảo quản chả ram chưa chiên trong ngăn đông tử lạnh. Khi cần sử dụng thì lấy ra chiên bình thường.
Bạn có thể chiên chả trực tiếp sau khi lấy từ ngăn đông ra mà không cần rã đông.
Đối Với Chả Đã Chiên
Bạn lót một lớp giấy bạc, rồi đến lót giấy thấm dầu rồi cho chả ram lên trên dùng giấy bạc bọc kín lại giúp chả ram giòn lâu hơn.
Nếu là một người yêu thích các món chiên thì chả ram tôm đất Bình Định là một món ăn thú vị mà bạn nên thử tự làm tại nhà để thưởng thức ngay.