Cơm ngon với món thịt heo rô ti

vneshop6

Thành viên
Tham gia
16/7/2012
Bài viết
21
Miếng thịt đậm đà, không cứng như thịt heo khi chiên mà mềm dai, thơm ngọt.
KenhSinhVien.Net-120622afamily-an-thit-heo-roti-11-665c7.jpg

KenhSinhVien.Net-120622afamily-an-thit-heo-roti-1-3521a.jpg

Dây cột thịt.
KenhSinhVien.Net-120622afamily-an-thit-heo-roti-2-3502a.jpg

Trộn hỗn hợp ướp thịt gồm có 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng nhỏ đường, gia vị BBQ nếu có.
KenhSinhVien.Net-120622afamily-an-thit-heo-roti-3-74a43.jpg

Xoa đều gia vị lên 2 mặt của miếng thịt. Nếu bạn muốn nướng ngay thì dùng dĩa xăm vào thịt trước khi xoa gia vị thịt sẽ ngấm nhanh hơn.
KenhSinhVien.Net-120622afamily-an-thit-heo-roti-4-e60bf.jpg

Tiếp theo rắc cỏ thơm lên xoa đều thêm lần nữa để gia vị thấm đều vào thịt.
KenhSinhVien.Net-120622afamily-an-thit-heo-roti-5-05440.jpg

Cuộn thịt lại, dùng dây buộc chặt rồi để thịt trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.
KenhSinhVien.Net-120622afamily-an-thit-heo-roti-6-abf31.jpg

Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 150ºC trong khoảng 1 tiếng.
KenhSinhVien.Net-120622afamily-an-thit-heo-roti-7-9ceba.jpg

Thịt chín bạn lấy thịt, để nguội bớt rồi dỡ bỏ dây, thái miếng vừa ăn.
KenhSinhVien.Net-120622afamily-an-thit-heo-roti-10-4bb7c.jpg

KenhSinhVien.Net-120622afamily-an-thit-heo-roti-8-1d4fd.jpg

Nguyên liệu cho 4-5 phần ăn:
500gr thịt heo (phần thăn đùi là ngon nhất)
Herbe de Provence bạn có thể mua trong Metro hoặc các siêu thị lớn (hoặc bạn có thề dùng gia vị nướng BBQ)
Gia vị
Bước 2:
Thịt rửa sạch, lau thật khô sau đó dùng dao lạng mỏng sao cho thịt không bị đứt mà dính liền thành 1 miếng dài.
Bước 3:
Bước 4:
Món thịt này bạn có thể dùng nóng với cơm như món mặn hay xắt mỏng kẹp với bánh mì như thịt nguội đều rất ngon.
Heo rôti là món ăn thường ngày rất được ưa chuộng trong các gia đình Pháp vì nó rất đơn giản dễ làm. Đây là món nướng có kèm theo rau củ và sử dụng herbe (một loại cỏ thơm thông dụng để làm món ăn thêm hương vị). Vì không thích ăn quá nhiều tinh bột và để hợp với khẩu vị của người Việt, mình đã thay đổi cách làm đôi chút. Mình chủ yếu chỉ nướng thịt, không sử dụng củ. Món này không nhiều chất béo vì chủ yếu sử dụng thịt nạc, hơn nữa nếu có mỡ thì trong quá trình nướng cũng bị mất đi. Ngoài ra thịt sau khi nướng lại có hương vị đặc trưng vì đã được ướp với cỏ thơm nên rất ngon. Miếng thịt đậm đà, không cứng như thịt heo khi chiên mà mềm dai, thơm ngọt.


Chúc các bạn ngon miệng nhé!
 
×
Quay lại
Top Bottom