phanmemchat
Thành viên
- Tham gia
- 17/9/2012
- Bài viết
- 34
Làm được 4 phần ăn
Cơm:
2 tách gạo lức
3 tách nước
Có cách ngâm gạo lức 22 tiếng, cho nước ngập khoảng nửa lóng tay khi nấu. Cách này thấy gạo dẻo hơn, nghe nói cũng bổ hơn vì gạo lên mọng khi ngâm lâu.
Muối mè:
18 phần mè còn vỏ chưa rang (4 nắm tay)
1 phần muối (1/2 m cà phê)
Vo mè cho sạch cát nếu mè còn vỏ, để khô. Vặn lò toaster lên tới mức nướng vàng nhất, trải mè ra khay nướng, nướng tới khi vàng thơm. Đổ mè ra tô, đậy nắp lại cho nguội (làm vậy cho bớt tính nhiệt trong mè). Xay bằng đồ xay cà phê.
Nướng muối cho nóng, trộn với mè.
Ăn mỗi chén cơm trộn với 1 - 2 muỗng cà phê mè thôi. Nhai cho nhuyễn thành nước mới nuốt, cũng trị được nhiều bệnh.