Nau an ngon - Cơm chiên thập cẩm kiểu Tây Ban Nha
Nguyên liệu:
- 1l nước dùng gà
- 3g bột saffron (bột nhụy hoa nghệ tây, có thể thay bằng bột nghệ)
- 60ml dầu olive
- 1 củ hành tây, thái hạt lựu
- 2 quả cà chua, thái hạt lựu
- ½ quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
- ½ quả ớt chuông xanh, thái hạt lựu
- 400g gạo hạt tròn
- 200g tôm tươi
- 200g nghêu
- 200g thịt gà, thái miếng dài.
-muối, tỏi, mùi tây băm nhuyễn
Cách làm:
Bước 1: Luộc trai. Ngay khi trai mở miệng, vớt trai ra để một bên. Nước trai giữ lại để nấu cơm. Lọc phần nước trong rồi để sang một bên.
Bước 2: Cho dầu ô liu vào chảo rồi đun nóng với ngọn lửa trung bình. Rắc một vài hạt muối vào chảo giúp cho dầu ăn không bị bắn ra ngoài. Cho tôm vào xào trong vài phút sau đó vớt ra, để sang một bên.
Bước 3: Tiếp tục cho thịt gà, thịt lợn vào rán. Thêm ớt ngọt vào đảo trong 2 – 3 phút. Cho gà, ớt ra đĩa.
Bước 4: Nhanh tay cho đậu Hà Lan và đậu xanh xắt khúc vào chảo rồi xào chúng trong vài phút. Thêm cà chua vào giữa chảo rồi chiên trong 2 phút. Thêm bột ớt vào trộn đều. Sau 1 phút, cho phần thịt đã được xào qua vào, đảo đều tất cả.
Bước 5: Thêm 1,5 lít nước cùng nghệ tây và một chút muối. Trộn đều và đun trong vòng 18 phút. Nếu cảm thấy cần thiết bạn có thể cho thêm chút nước.
Cho gạo vào. Nấu cơm thập cẩm trong vòng 6 phút với ngọn lửa lớn. Cho trai, tôm, ớt lên trên về mặt và để lửa ở mức nhỏ nhất. Đun như vậy thêm khoảng 13 phút cho đến khi gạo được nấu chín.
Nói chung nấu món này bạn cần chú ý lượng nước cho vào sao phù hợp để cơm không bị nhão.
Khi nấu chín, tắt bếp, để cơm chiên như vậy trong chảo khoảng 5 phút rồi mới thưởng thức. Thông thường, nhiều người thích ăn món này khi vẫn còn được để nguyên trong chảo và đặt chảo luôn lên trên bàn ăn.
Chúc các bạn thành công ...
Bạn có thể tham khảo thêm công thức mon ngon cho be, mon khai vi,mon ngon mien nam tại trang web Amthuc360.info bổ sung cho thực đơn hàng ngày của gia đình nhé!
Nguyên liệu:
- 1l nước dùng gà
- 3g bột saffron (bột nhụy hoa nghệ tây, có thể thay bằng bột nghệ)
- 60ml dầu olive
- 1 củ hành tây, thái hạt lựu
- 2 quả cà chua, thái hạt lựu
- ½ quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
- ½ quả ớt chuông xanh, thái hạt lựu
- 400g gạo hạt tròn
- 200g tôm tươi
- 200g nghêu
- 200g thịt gà, thái miếng dài.
-muối, tỏi, mùi tây băm nhuyễn
Cách làm:
Bước 1: Luộc trai. Ngay khi trai mở miệng, vớt trai ra để một bên. Nước trai giữ lại để nấu cơm. Lọc phần nước trong rồi để sang một bên.
Bước 2: Cho dầu ô liu vào chảo rồi đun nóng với ngọn lửa trung bình. Rắc một vài hạt muối vào chảo giúp cho dầu ăn không bị bắn ra ngoài. Cho tôm vào xào trong vài phút sau đó vớt ra, để sang một bên.
Bước 3: Tiếp tục cho thịt gà, thịt lợn vào rán. Thêm ớt ngọt vào đảo trong 2 – 3 phút. Cho gà, ớt ra đĩa.
Bước 4: Nhanh tay cho đậu Hà Lan và đậu xanh xắt khúc vào chảo rồi xào chúng trong vài phút. Thêm cà chua vào giữa chảo rồi chiên trong 2 phút. Thêm bột ớt vào trộn đều. Sau 1 phút, cho phần thịt đã được xào qua vào, đảo đều tất cả.
Bước 5: Thêm 1,5 lít nước cùng nghệ tây và một chút muối. Trộn đều và đun trong vòng 18 phút. Nếu cảm thấy cần thiết bạn có thể cho thêm chút nước.
Cho gạo vào. Nấu cơm thập cẩm trong vòng 6 phút với ngọn lửa lớn. Cho trai, tôm, ớt lên trên về mặt và để lửa ở mức nhỏ nhất. Đun như vậy thêm khoảng 13 phút cho đến khi gạo được nấu chín.
Nói chung nấu món này bạn cần chú ý lượng nước cho vào sao phù hợp để cơm không bị nhão.
Khi nấu chín, tắt bếp, để cơm chiên như vậy trong chảo khoảng 5 phút rồi mới thưởng thức. Thông thường, nhiều người thích ăn món này khi vẫn còn được để nguyên trong chảo và đặt chảo luôn lên trên bàn ăn.
Chúc các bạn thành công ...
Bạn có thể tham khảo thêm công thức mon ngon cho be, mon khai vi,mon ngon mien nam tại trang web Amthuc360.info bổ sung cho thực đơn hàng ngày của gia đình nhé!