- Tham gia
- 14/9/2014
- Bài viết
- 31
Cách pha chế cocktail Sangria rất đơn giản, hãy cùng Coloreyes bắt đầu pha chế nhé!
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Xắt hạt lựu các loại táo (đào, lê…) thành những miếng vừa miệng. Bổ đôi cam và chanh. Cắt khoanh khoảng 5 lát cam, 5 lát chanh. Số cam, chanh còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt. Xử lý vani: Có thể cắt đôi quả vani để dễ xử lý hơn. Dùng dao rạch vani theo chiều dọc, lấy lưỡi dao cạo bỏ hết phần hạt. Giữ lại phần quả.
Bước 2: Cho đường vào tô/bình pha cỡ lớn, hòa tan với rượu vang và rượu Brandy. Sau đó, thả Vani vào. Khuấy đều cho tan đường.
Bước 3: Cho táo vào hỗn hợp rượu. Đổ tiếp nước cam, chanh, khuấy nhẹ vài lần. Tiếp tục cho thêm từng lát cam và chanh vào hỗn hợp rượu phía trên. Để tăng thêm mùi vị, có thể vắt vỏ cam lấy tinh đầu. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm.
Để trong tủ lạnh ít nhất từ 3 – 5 giờ đồng hồ. Nếu có điều kiện, bạn nên để Sangria trong tủ lạnh qua đêm để ngấm được hết mùi vị của các loại hoa quả. Trước khi uống có thể pha thêm với soda chanh (liều lượng tùy khẩu vị). Uống khi còn lạnh hoặc cho thêm đá tùy sở thích.
Nguyên liệu
- 1 chai vang đỏ 750 ml (dùng loại vang bình thường, không đắt tiền)
- 2 quả táo xanh
- 2 quả táo đỏ
- 2 quả cam vàng
- 2 quả chanh vàng
- 1 quả vani (vani tự nhiên)
- 20g đường (có thể tinh chỉnh tùy theo khẩu vị)
- Có thể thêm các loại hoa quả như đào, lê…. (tùy theo khẩu vị)
- 45ml rượu Brandy
- Một lon soda chanh (có thể thay thế bằng các loại nước ngọt có ga vị chanh khác)
Cách làm
Bước 1: Xắt hạt lựu các loại táo (đào, lê…) thành những miếng vừa miệng. Bổ đôi cam và chanh. Cắt khoanh khoảng 5 lát cam, 5 lát chanh. Số cam, chanh còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt. Xử lý vani: Có thể cắt đôi quả vani để dễ xử lý hơn. Dùng dao rạch vani theo chiều dọc, lấy lưỡi dao cạo bỏ hết phần hạt. Giữ lại phần quả.
Bước 2: Cho đường vào tô/bình pha cỡ lớn, hòa tan với rượu vang và rượu Brandy. Sau đó, thả Vani vào. Khuấy đều cho tan đường.
Bước 3: Cho táo vào hỗn hợp rượu. Đổ tiếp nước cam, chanh, khuấy nhẹ vài lần. Tiếp tục cho thêm từng lát cam và chanh vào hỗn hợp rượu phía trên. Để tăng thêm mùi vị, có thể vắt vỏ cam lấy tinh đầu. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm.
Để trong tủ lạnh ít nhất từ 3 – 5 giờ đồng hồ. Nếu có điều kiện, bạn nên để Sangria trong tủ lạnh qua đêm để ngấm được hết mùi vị của các loại hoa quả. Trước khi uống có thể pha thêm với soda chanh (liều lượng tùy khẩu vị). Uống khi còn lạnh hoặc cho thêm đá tùy sở thích.