sieuthinoithatkienan
Thành viên
- Tham gia
- 11/12/2017
- Bài viết
- 0
Có nên sử dụng bếp từ hay không?
Nếu như trước đây bếp gas được coi là thiết bị nấu nướng truyền thống của người Việt Nam, nhưng thời gian gần đây bếp gas ngày càng bộc lộ rõ yếu điểm của mình như: rò rỉ khí gas, dẫn đến tình trạng cháy nổ khiến người tiêu dùng không mấy yên tâm khi sử dụng dòng sản phẩm này. Lắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng các nhà sản xuất đã cho ra đời những mẫu bếp từ cao cấp có thiết kế khá sang trọng và bắt mắt. Chưa bao giờ người mua sắm bếp lại đứng trước khó khăn như hiện nay. Ai cũng có yêu cầu cao về an toàn, phù hợp với nhu cầu, túi tiền và giảm được hóa đơn nhiên liệu hàng tháng nhưng để chọn được bếp ưng ý trong vô số lựa chọn về loại bếp, kiểu bếp hiện nay không dễ một chút nào. Vậy có nên sử dụng bếp từ hay không? Hãy tham khảo bài viết này nhé !
Nguyên lý hoạt động của bếp từ:
Bếp từ hoạt động theo nguyên tắc tạo ra một dòng từ trường biến thiên trong khoảng cách vài milimet giữa đáy nồi và mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ. Được hiểu đơn giản là dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.
Ưu điểm của bếp từ:
1. Hiệu suất sử dụng cao:
- Trước tiên, lí giải cho việc nhu cầu mua bếp từ trên thị trường tăng cao bởi vì những ai sử dụng thiết bị nấu đa năng này đều biết nó tiết kiệm hơn so với bếp ga đáng kể. Thật vậy, trong tất cả các dòng bếp, bếp từ là loại bếp có hiệu suất sử dụng cao nhất lên tới 90% và hầu như không thất thoát nhiệt lượng ra ngoài mồi trường. Do đó bếp từ nấu ăn siêu nhanh, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm được chi phí cho công việc nấu nướng.
2. Tính năng đa dạng: Bếp từ có các tính năng thân thiện với người dùng như:
- Tự động ngắt khi không có nồi nấu hay khi quá áp, cảnh báo chống tràn ra khu vực điều khiển, cảnh báo lượng nhiệt dư tại vùng nấu hay hẹn thời gian nấu…Ngoài ra có chế độ khóa bảng điều khiển an toàn cho trẻ em, hẹn thời gian nấu lên đến 9 tiếng 30 phút, giúp công việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
- Bếp từ không chỉ nấu nướng thông thường mà còn có thể sử dụng làm bếp lẩu rất thuận tiện – một điểm cộng không nhỏ cho bếp từ.
3. Thiết kế của bếp từ đẹp mắt, mang lại sự sang trọng:
- Theo phong cách Châu Âu, các bếp từ thường có kiểu dáng hình chữ nhật hoặc hình vuông, thanh mảnh và gọn nhẹ. Mặt kính được làm bằng tấm kính thủy tinh nguyên khối, với khả năng chịu lực và chịu sốc nhiệt tốt, đặc biệt là có thể chống trầy xước cao. Do đó, sau khi nấu ăn xong, thao tác đơn giản với chiếc khăn vải ẩm, mặt bếp sẽ luôn sạch bong và sáng bóng.
Nhược điểm của bếp từ:
Không có gì là hoàn hảo cả và với bếp từ cũng vậy, nó cũng có những thiếu sót nhất định. Nhược điểm chính là bếp từ rất kén nồi sử dụng. Nếu bếp gas có thể sử dụng với hầu hết các loại nồi thì bếp từ không như vậy. Bếp từ chỉ sử dụng được những loại nồi chảo được làm từ sắt, có từ tính, và tất nhiên là những loại nồi bằng đất, thủy tinh, gốm sứ hay nhôm đều không sử dụng được rồi. Khi mà bếp từ đã trở nên quá phổ biến như ngày nay thì hầu hết các hãng sản xuất xoong, chảo bây giờ đều đã sản xuất các dòng xoong nồi dùng được với bếp từ. Giá các bộ Xoong, chảo dùng với bếp từ bây giờ cũng đã trở nên siêu rẻ chứ không đắt như trước kia. . Do vậy, nếu bạn đã lựa chọn sử dụng bếp từ thì hãy sắm cho em ấy một bộ nồi có đáy nhiễm từ, đảm bảo bếp của bạn sẽ hoạt động hết sức hiệu quả đấy
Một nhược điểm khác là bếp từ không làm được món nướng BBQ. Ngoài ra với các món cần “đun nhỏ lửa” trong thời gian dài như chiên, kho, hầm thì bếp từ không có lợi thế lắm. Những món này vẫn nấu được nhưng có thể sẽ không ngon được khi đun bếp gas.Tuy nhiên, nếu bạn đã dùng bếp từ đủ lâu thì chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt khi nấu các món ăn gia đình như thế này là không đáng kể.
Với những chia sẻ trên quý khách chắc hẳn đã có cho mình lời giải về việc Có nên mua bếp từ hay không của riêng mình, một sản phẩm an toàn - chất lượng - và tiết kiệm điện năng như vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn bếp từ cho gia đình thân yêu của mình nhỉ !
Nếu như trước đây bếp gas được coi là thiết bị nấu nướng truyền thống của người Việt Nam, nhưng thời gian gần đây bếp gas ngày càng bộc lộ rõ yếu điểm của mình như: rò rỉ khí gas, dẫn đến tình trạng cháy nổ khiến người tiêu dùng không mấy yên tâm khi sử dụng dòng sản phẩm này. Lắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng các nhà sản xuất đã cho ra đời những mẫu bếp từ cao cấp có thiết kế khá sang trọng và bắt mắt. Chưa bao giờ người mua sắm bếp lại đứng trước khó khăn như hiện nay. Ai cũng có yêu cầu cao về an toàn, phù hợp với nhu cầu, túi tiền và giảm được hóa đơn nhiên liệu hàng tháng nhưng để chọn được bếp ưng ý trong vô số lựa chọn về loại bếp, kiểu bếp hiện nay không dễ một chút nào. Vậy có nên sử dụng bếp từ hay không? Hãy tham khảo bài viết này nhé !
Nguyên lý hoạt động của bếp từ:
Bếp từ hoạt động theo nguyên tắc tạo ra một dòng từ trường biến thiên trong khoảng cách vài milimet giữa đáy nồi và mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ. Được hiểu đơn giản là dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.
Ưu điểm của bếp từ:
1. Hiệu suất sử dụng cao:
- Trước tiên, lí giải cho việc nhu cầu mua bếp từ trên thị trường tăng cao bởi vì những ai sử dụng thiết bị nấu đa năng này đều biết nó tiết kiệm hơn so với bếp ga đáng kể. Thật vậy, trong tất cả các dòng bếp, bếp từ là loại bếp có hiệu suất sử dụng cao nhất lên tới 90% và hầu như không thất thoát nhiệt lượng ra ngoài mồi trường. Do đó bếp từ nấu ăn siêu nhanh, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm được chi phí cho công việc nấu nướng.
2. Tính năng đa dạng: Bếp từ có các tính năng thân thiện với người dùng như:
- Tự động ngắt khi không có nồi nấu hay khi quá áp, cảnh báo chống tràn ra khu vực điều khiển, cảnh báo lượng nhiệt dư tại vùng nấu hay hẹn thời gian nấu…Ngoài ra có chế độ khóa bảng điều khiển an toàn cho trẻ em, hẹn thời gian nấu lên đến 9 tiếng 30 phút, giúp công việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
- Bếp từ không chỉ nấu nướng thông thường mà còn có thể sử dụng làm bếp lẩu rất thuận tiện – một điểm cộng không nhỏ cho bếp từ.
3. Thiết kế của bếp từ đẹp mắt, mang lại sự sang trọng:
- Theo phong cách Châu Âu, các bếp từ thường có kiểu dáng hình chữ nhật hoặc hình vuông, thanh mảnh và gọn nhẹ. Mặt kính được làm bằng tấm kính thủy tinh nguyên khối, với khả năng chịu lực và chịu sốc nhiệt tốt, đặc biệt là có thể chống trầy xước cao. Do đó, sau khi nấu ăn xong, thao tác đơn giản với chiếc khăn vải ẩm, mặt bếp sẽ luôn sạch bong và sáng bóng.
Nhược điểm của bếp từ:
Không có gì là hoàn hảo cả và với bếp từ cũng vậy, nó cũng có những thiếu sót nhất định. Nhược điểm chính là bếp từ rất kén nồi sử dụng. Nếu bếp gas có thể sử dụng với hầu hết các loại nồi thì bếp từ không như vậy. Bếp từ chỉ sử dụng được những loại nồi chảo được làm từ sắt, có từ tính, và tất nhiên là những loại nồi bằng đất, thủy tinh, gốm sứ hay nhôm đều không sử dụng được rồi. Khi mà bếp từ đã trở nên quá phổ biến như ngày nay thì hầu hết các hãng sản xuất xoong, chảo bây giờ đều đã sản xuất các dòng xoong nồi dùng được với bếp từ. Giá các bộ Xoong, chảo dùng với bếp từ bây giờ cũng đã trở nên siêu rẻ chứ không đắt như trước kia. . Do vậy, nếu bạn đã lựa chọn sử dụng bếp từ thì hãy sắm cho em ấy một bộ nồi có đáy nhiễm từ, đảm bảo bếp của bạn sẽ hoạt động hết sức hiệu quả đấy
Một nhược điểm khác là bếp từ không làm được món nướng BBQ. Ngoài ra với các món cần “đun nhỏ lửa” trong thời gian dài như chiên, kho, hầm thì bếp từ không có lợi thế lắm. Những món này vẫn nấu được nhưng có thể sẽ không ngon được khi đun bếp gas.Tuy nhiên, nếu bạn đã dùng bếp từ đủ lâu thì chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt khi nấu các món ăn gia đình như thế này là không đáng kể.
Với những chia sẻ trên quý khách chắc hẳn đã có cho mình lời giải về việc Có nên mua bếp từ hay không của riêng mình, một sản phẩm an toàn - chất lượng - và tiết kiệm điện năng như vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn bếp từ cho gia đình thân yêu của mình nhỉ !