Chưa khui nắp rượu vang Pháp để càng lâu thì hương vị càng trở thành mặn mòi

seogirl7979

Thành viên
Tham gia
10/12/2016
Bài viết
0
Chắc hẳn không phải ai cũng biết số đông các mẫu rượu ngoại đều ko mang hạn sử sử dụng, rượu vang Pháp cũng ko ngoại lệ, chỉ cần chưa khui nắp thì những chiếc rượu để càng lâu thì hương vị càng phát triển thành thắm thiết và hảo hạng hơn hẳn. Đông đảo người khi dùng rượu nho Pháp thì lo âu khi phát hiện trong chai rượu của mình mang phổ biến bã cặn đen và ko biết ngừng thi côngĐây là gì, liền nghi ngờ là rượu fake nhưng thực tiễn thì không hề như thế.

0

Bã rượu chát là một đặc điểm ko chỉ có ở rượu chát Pháp mà cả rượu nho trắng cũng sở hữu, ngừng thi côngĐây là do mẫu rượu này trải qua giai đoạn ko lọc. Các nhà cung cấp rượu vang thường tiêu dùng vật liệu làm cho rượu nho Pháp ko được lọc để kiểm soát màu sắc và tạo cho hương vị của rượu với kết cấu phong phú hơn. Nó chính là sản phẩm phụ của công đoạn chế biến rượu và điều hiển nhiên là sẽ không gây nghiêm trọng gì cho sức khỏe của bạn.

Chất cặn lắng ngừng thi côngĐây làm cho rượu vang đỏ mang thêm hương vị cay nhưng vô hại, ko làm tác động gì tới hương vị lý tưởng của rượu chát. Thật chất những cặn lắng nđó chỉ ra rằng rượu vang đỏ không những được cung ứng lâu năm mà còn được phân phối rất kỹ càng để giữ được sự ổn định của chất lượng và những thành phần sở hữu trong rượu qua năm tháng.

Chính vì thế mà lúc mở những chai rượu nho đỏ cũ có trên 10 năm, người ta thường phải nhẹ tay rót hết phần rượu trong trẻo vào 1 bình thuỷ tinh khác, chỗ cặn lắng còn lại trong chai thì sở hữu bỏ đi. Công tác này được gọi là decanting, và chiếc bình để hứng phần rượu trong gọi là decanter.

Màu sắc rượu chát đỏ còn cho ta biết phần nào về tính trạng và tính chất của rượu vang. Màu rượu mà bị vẩn đục thì thường là rượu đã bị hư hỏng ko còn tiêu dùng được nữa, vì ko khí lọt vào khiến nó biến thành giấm. Rượu chát trắng mà ngả sang màu vàng xỉn thì sở hữu hồ hết nguy cơ là nó đã bị oxid hoá, không còn tính chất tươi mát và vị thanh thoát của rượu nho trắng như ban đầu nữa. Rượu vang Pháp để lâu năm thì màu đỏ thường nhạt đi và nhuốm một tẹo vàng như màu gạch, nhưng ví như vẫn còn vẻ thuần khiết thì sở hữu thể là còn phải chăng và vẫn uống được.

Ly rượu vang Pháp vừa rót ra, chúng ta nhìn ngắm chiếc màu rượu sóng sánh trong ly. Ngừng thi côngĐây là màu đỏ đậm của rượu Cabernet Sauvignon, màu đỏ tươi của rượu Pinot Noir, màu ngà phơn phớt của rượu Chardonnay, hay màu vàng như mật ong của rượu Sauternes, ta đều yêu mến vẻ long lanh, nét óng ả của nó. Màu rượu quyến rũ khiến cho ta muốn uống ngay vào miệng.
 
×
Quay lại
Top Bottom