Choáng với bột khoai làm từ mực viết, dầu hỏa

dgoanh

Ước mơ tôi...
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/11/2010
Bài viết
1.453
Các quan chức miền nam Trung Quốc đã đột kích vào một trang trại lợn cũ, hang ổ của “công nghệ” làm bột khoai lang giả, làm từ ngô, mực viết và dầu hỏa để bán ra thị trường. Đây là vụ bê bối mới nhất trong hàng loạt vụ làm giả thực phẩm ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.
Theo Tân Hoa xã, xưởng làm bột khoai lang giả trên nằm ở thành phố Zhoushan, tỉnh Quảng Đông, mỗi ngày xưởng này sản xuất ra một tấn bột khoai lang đáng sợ trên, bắt đầu từ tháng 2.

Trên nhãn của loại bột này có ghi “Bột khoai lang nguyên chất ngon tuyệt hảo” và là đặc sản của tỉnh Hồ Nam lân cận. Hiện chưa rõ ai bị bắt và có ai mắc bệnh vì ăn loại bột này hay không.

Được biết, bột khoai lang là một loại thực phẩm thông dụng ở Trung Quốc để làm mỳ hoặc để làm mềm thịt.

Thời gian qua, cơ quan chức năng Trung Quốc liên tục phát hiện nhiều vụ làm giả thực phẩm hoặc sử dụng hóa chất độc hại chế biến thực phẩm.

Đầu tháng 4/2010, Cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung Quốc phát hiện và niêm phong nhiều gói bánh bao công ty thực phẩm Shenglu Shang dùng phẩm màu độc hại bị cấm để nhuộm bánh và tái sản xuất bánh ôi thiu do các cửa hàng, siêu thị trả lại để tuồn lại thị trường bán tiếp. 5 thành viên, bao gồm cả giám đốc của công ty thực phẩm Shenglu Shanghai đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra. Giấy phép kinh doanh của công ty này đã bị thu hồi.

Mạng Tin tức Trung Quốc ngày 18/4 đưa tin, CA thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh đã triệt phá 6 cơ sở sản xuất giá đỗ nhiễm nhiều loại hóa chất độc hại và nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu dùng như Sodium nitrite, Urea và Enrofloxacin, trong đó Sodium nitrite là một trong những tác nhân gây bệnh ung thư khi phản ứng với axit có trong dạ dày.

Ngày 18/4, tờ Thời báo Hoàn Cầu đưa tin đã phát hiện một loại chất phụ gia gọi là “cao thịt bò” tại một số tỉnh như An Huy, Giang Tây, Phúc Kiến, Quảng Đông. Chất này có thể làm thịt lợn biến thành thịt bò trong vòng 3 phút sau khi được tẩm ướp. Hiện nay, chất phụ gia này được bán tương đối phổ biến tại một số địa phương với giá hơn 40 Nhân dân tệ/1kg.

images688277_1.jpg
Sau khi tẩm ướp, thịt lợn biến thành màu vàng sẫm như thịt bò. Ảnh: IE
Ngày 21/4, cảnh sát Trung Quốc đã bắt được một người biến 16 tấn thịt lợn thành thịt bò đem tiêu thụ. Theo lời khai của Đàm Mỗ Đông, kẻ đã bắt đầu làm thịt bò giả từ tháng 7/2010, mục đích thêm hàn the là để giữ cho thịt giữ được tươi và tăng độ săn cho thịt.
:KSV@19:
 
Tem! ngon nhỉ? chắc ăn đc mấy thứ mà bọn china nóa làm thì vào bạch mai lun nhỉ? :KSV@19:
 
Tem! ngon nhỉ? chắc ăn đc mấy thứ mà bọn china nóa làm thì vào bạch mai lun nhỉ? :KSV@19:
Rất đáng buồn là rất nhiều thực phẩm ở Việt Nam được nhập khẩu từ Trug Quốc..
Bạn cứ để ý một số loại bánh kẹo,thực phẩm ý..(trừ hàng Việt Nam ra...nhé)..thì đa phần là của Trug Quốc...
Cẩn thận thui,ko là vào Bạch Mai thật đoá..:KSV@19:
 
×
Quay lại
Top Bottom