Đã 05 năm mình gắn với cái nghề bán hàng tạp hóa không dài nhưng cũng đúc rút được ít kinh nghiệm. Nay rảnh muốn chia sẽ và học hỏi thêm từ mọi người.
1. NGUỒN NHẬP HÀNG
Năm đầu chưa quen nên vấn đề này mình đau đầu nhất. Nhưng quen hơn thì cũng biết cách. Ngoài lấy hàng của nhân viên của Hãng thì mọi người cũng có thể tìm hiểu những con buôn chuyên như chuyên bánh kẹo, chuyên nước ngọt, bia rượu, chuyện gia vị mắm muối sẽ có giá đẹp hơn.
2. TRƯNG BÀY
Nếu cửa hàng buôn bán được, số tốt thì nên tận dụng mặt tiền đầu tư giá kệ để nhận tiền trưng bày hàng tháng của các nhãn Hàng. Đây cũng là một khoản kha khá nhé. Mình cũng đã có bài hướng dẫn cách trưng bày hàng hóa chi tiết tại đây, các bạn có thể tham khảo.
3. GIỜ GIẤC HOẠT ĐỘNG
Tránh tình trạng cầm bát lên ăn đã buông xuống đi bán hàng thì một là thay phiên nhau bán hoặc có thể nghỉ tầm 12h30-13h30 thời điểm này khá vắng khách, nếu có cũng là khách vãng lai mua mấy món đồ nhỏ thôi.
4. KỆ HÀNG
Kinh nghiệm là nên đầu tư bộ kệ tốt, chất lượng để hàng hóa được đảm bảo và dùng đc bền lâu. Nên chọn chỗ uy tín, nhớ 5 năm trước mình thuê bên Vinatech Group làm trọn gói kệ hàng, kho hàng các thứ hết hơn 80 triệu lận nhưng rất ưng ý đến giờ. Được bảo hành chính hãng và thi thoảng hỏng món gì cũng có chỗ gọi hỗ trợ mình.
Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo một số mẫu kệ để hàng được sử dụng phổ biến như: https://vinatechjsc.vn/danh-muc/ke-de-hang/
5. HOÀN NHÃ VÀ THÂN THIỆN VỚI SALE CỦA CÁC HÃNG
Mình thấy nhiều chỗ đuổi nhân viên bán hàng của các Hãng như đuổi tà, chỉ đinh đinh lấy hàng đầu mối. Nhiều lúc Hãng có chương thình "thơm", "ngon", "bổ", "Rẻ" bạn lại không tiếp cận được đấy!!!
Đây là một số điều mình đút rút đc và cả được các "Lão Làng" chỉ dạy. Mọi người có thể gì chia sẽ cho mọi người cùng học hỏi và phát triển nha.
1. NGUỒN NHẬP HÀNG
Năm đầu chưa quen nên vấn đề này mình đau đầu nhất. Nhưng quen hơn thì cũng biết cách. Ngoài lấy hàng của nhân viên của Hãng thì mọi người cũng có thể tìm hiểu những con buôn chuyên như chuyên bánh kẹo, chuyên nước ngọt, bia rượu, chuyện gia vị mắm muối sẽ có giá đẹp hơn.
2. TRƯNG BÀY
Nếu cửa hàng buôn bán được, số tốt thì nên tận dụng mặt tiền đầu tư giá kệ để nhận tiền trưng bày hàng tháng của các nhãn Hàng. Đây cũng là một khoản kha khá nhé. Mình cũng đã có bài hướng dẫn cách trưng bày hàng hóa chi tiết tại đây, các bạn có thể tham khảo.
3. GIỜ GIẤC HOẠT ĐỘNG
Tránh tình trạng cầm bát lên ăn đã buông xuống đi bán hàng thì một là thay phiên nhau bán hoặc có thể nghỉ tầm 12h30-13h30 thời điểm này khá vắng khách, nếu có cũng là khách vãng lai mua mấy món đồ nhỏ thôi.
4. KỆ HÀNG
Kinh nghiệm là nên đầu tư bộ kệ tốt, chất lượng để hàng hóa được đảm bảo và dùng đc bền lâu. Nên chọn chỗ uy tín, nhớ 5 năm trước mình thuê bên Vinatech Group làm trọn gói kệ hàng, kho hàng các thứ hết hơn 80 triệu lận nhưng rất ưng ý đến giờ. Được bảo hành chính hãng và thi thoảng hỏng món gì cũng có chỗ gọi hỗ trợ mình.
Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo một số mẫu kệ để hàng được sử dụng phổ biến như: https://vinatechjsc.vn/danh-muc/ke-de-hang/
5. HOÀN NHÃ VÀ THÂN THIỆN VỚI SALE CỦA CÁC HÃNG
Mình thấy nhiều chỗ đuổi nhân viên bán hàng của các Hãng như đuổi tà, chỉ đinh đinh lấy hàng đầu mối. Nhiều lúc Hãng có chương thình "thơm", "ngon", "bổ", "Rẻ" bạn lại không tiếp cận được đấy!!!
Đây là một số điều mình đút rút đc và cả được các "Lão Làng" chỉ dạy. Mọi người có thể gì chia sẽ cho mọi người cùng học hỏi và phát triển nha.