chỉ dẫn món nộm chân gà rút xương ngon mà đơn giản cho bữa phụ thêm cực ngon

Tunri

Thành viên
Tham gia
3/5/2016
Bài viết
0
Nau an ngon - Món nộm chân gà rút xương: Chân gà có thể Chế biến được rất nhiều món ăn ngon như chân gà nướng, chân gà ngâm mắm, nộm chân gà ngó sen .... hôm nay xin giới thiệu tới Anh chị em món chân gà rút xương vừa ngon vừa không hề phức tạp.

nom-chan-ga-ngo-sen-1.jpg

Nguyên liệu nguyên liệu:

- Chân gà: 6-8 cái
- Cà rốt: một củ
- Hành tây: nửa củ
- Gừng: một nhánh
- Rau thơm
- Gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường, ớt tươi
Cách làm nộm chân gà rút xương:
Bước 1: Rút xương chân gà
- Muốn rút xương chân gà dễ dàng, khi luộc chân gà cần chú ý:
- Chỉ luộc một nước cho tới khi chín, không cần cầu kì luộc 2 -3 lần. Khi luộc sôi chờ cho chân gà chín thì vớt ra, để vào bát nước lã, sau vài phút chân gà nguội thì để ráo và cất ngăn mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không bị nát.
- Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp tục làm hao hao như vậy cho đến khi hết xương ngón chân. tách phần da ra, gân giữ lại.
- Làm na ná với phần cổ chân. mách bạn: Khi luộc cho 1 chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn.
- Chân gà có thể để nguyên hoặc thái dọc theo thật tình miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị của bạn. Nếu làm cỗ thì nên cắt nhỏ ra ^^
Bước 2: Trộn nộm chân gà
– Cà rốt nạo nhỏ, cho ngâm cùng 1 chút đường, giấm và một chút muối
– Hành tây gọt vỏ, xắt lát mỏng rồi ngâm vào nước đá pha giấm khoảng 15 phút cho hành bớt hăng, sau đó vớt ra, tráng qua nước lã và để ráo.
- Pha nước gia vị cho nộm chân gà gồm: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường và một.5 thìa canh giấm (có thể bớt giấm cho 1 chút chanh cho thơm). Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước mắm
- Khi Chuẩn bị ăn, cho chân gà khi này đã tách bỏ xương vào nồi luộc lại 1 lần nữa để thịt được mềm sau đó vớt ra rổ, để khô nước.
- bí quyết làm nộm chân gà ngon và không bị ra nhiều nước, đó là chỉ dùng 2/3 số nước gia vị để trộn với chân gà, 1/3 còn lại để trộn hành tây và cà rốt. Sau vài phút hành tây và cà rốt sẽ ra nước, chắt bỏ phần nước đi sau đó trộn đều hành tây, cà rốt và chân gà cùng rau thơm.
- rút cục, trút ra đĩa và trang trí 1 ít rau thơm lên trên cùng và thưởng thức thôi. Đừng bỏ qua bí quyết món ngon ngày tết này nhé!

Chúc Anh chị thành công và ngon cơm ...

Xem thêm nhiều Cách nấu mon ngon Mien Nam, am thuc Mien Bac tại trang web: Amthuc360.info
 
×
Quay lại
Top Bottom