Chỉ 6 bước là có ngay bánh bao xá xíu siêu ngon

Tham gia
22/4/2024
Bài viết
0
banh-bao-xa-xiu.jpg

Bánh bao nhân thịt xá xíu mềm mịn cùng phần nhân đậm vị, hấp dẫn. Món bánh vừa thơm ngon lại vừa dễ làm, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê bởi thành phẩm từng chiếc bánh bao sau khi ra lò đấy nhé. Cùng vào bếp với Bắc Giang Market thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao xá xíu​

  • Thịt xá xíu – 130 gram
  • Bột mì đa dụng – 350 gram
  • Bột bắp – 2 muỗng canh
  • Bột nở – 2 muỗng cà phê
  • Men nở – 2 muỗng cà phê
  • Hành tây – 1/2 củ
  • Xì dầu – 1 muỗng cà phê
  • Sốt xá xíu – 1 muỗng canh
  • Dầu hào – 2 muỗng canh
  • Dầu ăn – 3,5 muỗng canh
  • Đường – 2 muỗng canh
  • Nước – 340 ml

Cách chế biến bánh bao xá xíu​

1 – Làm sốt ướp thịt
Hành tây mua về bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau 1/2 củ hành tây.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho lượng hành tây đã cắt múi cau vào rồi xào trên lửa vừa đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo, bạn cho vào thêm 120ml nước, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng canh sốt xá xíu. Khuấy đều hỗn hợp trong vòng 30 giây rồi vớt bỏ hành tây ra.

Khuấy tan 2 muỗng canh bột bắp với 3 muỗng canh nước, sau đó cho vào chảo và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ cho sốt sánh sệt lại. Cuối cùng, cho sốt ra tô và để nguội hoàn toàn.

2 – Ướp thịt xá xíu
Dùng dao cắt hạt lựu thịt xá xíu, sau đó cho thịt vào tô sốt rồi trộn đều.

3 – Trộn bột
Cho vào tô lớn 350gr bột mì, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê men nở instant, 2 muỗng cà phê baking powder rồi trộn đều. Tiếp theo, cho vào thêm 1.5 muỗng canh dầu ăn cùng 180 – 190ml nước. Khởi động máy trộn bột và tiến hành trộn bột ở tốc độ thấp trong vòng 8 phút cho đến khi bột tạo thành khối mịn, không dính tay là được.

4 – Chia bột
Bạn chia khối bột thành 14 phần bằng nhau và vê tròn từng phần.

5 – Tạo hình bánh
Bạn cán mỏng từng viên bột sao cho phần rìa bánh mỏng hơn phần ở giữa. Tiếp theo, cho khoảng 1 muỗng cà phê nhân bánh vào giữa miếng bột rồi túm gọn mép bánh lại. Làm tương tự như vậy đến khi hết phần nguyên liệu còn lại nhé!

6 – Hấp bánh
Chuẩn bị xửng có lót sẵn 1 tấm giấy nến, kế tiếp bạn xếp bánh bao vào, đậy kín lại và để nghỉ 30 phút. Kế đến, đặt xửng lên nồi nước sôi, đậy kín nắp và hấp chín trên lửa vừa trong 10 phút.

Vậy là đã có món bánh bao xá xíu cực ngon, bổ sung dinh dưỡng cho cả bữa sáng rồi. Vào bếp và thực hiện ngay nhé, để đọc thêm nhiều bài viết về nấu ăn tại Bắc Giang Market - Siêu thị Bắc Giang - Tạp hóa Bắc Giang - đại lý tạp hóa Bắc Giang và hãy theo dõi ngay Share bài chất lượng nhé.
 
×
Top Bottom