tuanhung89hy
Banned
- Tham gia
- 24/4/2011
- Bài viết
- 2
Chế biến yến sào đúng cách – không giống với các thực phẩm dinh dưỡng khác, yến sào được hình thành bởi dãi của chim yến có chứa nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể con người do vậy cách chến biến cũng khác biệt. Tổ yến sào là loại thực phẩm rất quý có giá thành đắt đỏ do vậy nếu sơ suất trong cách chế biến sẽ vô tình làm mất đi nhiều dưỡng chất quan trọng. Do vậy bạn cần chế biến yến sào đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất.
Cách sơ chế yến sào
Chế biến yến sào đúng cách bao gồm từ khâu sơ chế, đối với những tổ yến sào đã tinh chế ( yến sào tinh chế) bạn chỉ cần ngâm trong nước cho yến mềm vớt ra để ráo là có thể đem chế biến với các nguyên liệu khác. Nhưng với tổ yến chưa tinh chế (yến sào thô) bạn cần ngâm trong nước cho yến mềm ra dùng nhíp nhổ sạch lông yến và xả nước loại bỏ các tạp chất bụi bẩn, sấy khô và đem dùng dần.
Cách chế biến yến sào
Tùy vào thể trạng của mỗi người cũng như từng đối tượng khác nhau để có món yến sào hợp khẩu vị nhất. Bạn có thể tham khao những món ăn được chế biến từ yến sào dưới đây:
Yến sào chưng đường phèn: yến sào mua về bạn cần ngâm trước khi chế biến, tùy vào từng loại yến để có thời gian ngâm phù hợp, chỉ cần ngâm từ 15-20p đối với yến thường, riêng yến huyết cần thời gian gấp đôi. Cho 3g yến sào khô đã tinh chế ngâm trong nước 10 phút vớt ra chưng với đường phèn khoảng 30 phút đến khi sợi yến nở ra có mùi thơm đặc trung là được.
+ Chè yến ngũ quả: cho 3g yến sào đã tinh chế vào chưng cách thủy với đường phèn, hạt sen ( đã hầm trước), đậu xanh, táo đỏ, kỳ tử, bạch quả chưng 30 phút khi thấy sợi yến nở đều và có mùi đặc trưng là được.
+ Chè yến hạt sen: đây là món ăn được đa số người áp dụng, bạn chỉ cần sử dụng 3g yến sào khô đã tinh chế chưng với đường phèn và hạt sen đã được hầm trước đó, cho vào chưng tầm 30 phút thì tắt bếp.
+ Soup yến vi cá: chuẩn bị 3g tổ yến sào, 3g thịt cua xe nhỏ, 1 gam vi cá rửa sạch ngâm vào nước ấm cho nở đều. Cho yến sào tươi cùng thịt cua, vi cá đã sơ chế vào nước dùng hầm từ xương heo và gà thêm gia vị cho vừa ăn sau đó chưng cách thủy đến khi sợi yến nở ra và có mùi đặc trưng là được.
+ Yến hầm bồ câu hoặc gà ác: chuẩn bị 5g yến sào, 1 con gà ác hoặc chim bồ câu đã làm sạch, nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Cho yến sào đã ngâm nước vào bụng gà ác hoặc chim bồ câu đã được tẩm ướp gia vị hầm mềm vào chưng cách thủy khoảng 30 phút để yến nở ra là dùng được.
+Súp yến cua: cho 3g yến sào vào ngâm nước 10 phút vớt ra chưng với nước hầm từ xương heo và thịt cua làm sạch xé nhỏ, nêm gia vị vừa ăn. Đun tầm 30 phút để yến nở ra.
Tham khảo cách sử dụng yến sào hiệu quả nhất: yensaohay.com/tin-tuc/cach-su-dung-yen-sao-khanh-hoa-hieu-qua-nhat.html
Cách sơ chế yến sào
Chế biến yến sào đúng cách bao gồm từ khâu sơ chế, đối với những tổ yến sào đã tinh chế ( yến sào tinh chế) bạn chỉ cần ngâm trong nước cho yến mềm vớt ra để ráo là có thể đem chế biến với các nguyên liệu khác. Nhưng với tổ yến chưa tinh chế (yến sào thô) bạn cần ngâm trong nước cho yến mềm ra dùng nhíp nhổ sạch lông yến và xả nước loại bỏ các tạp chất bụi bẩn, sấy khô và đem dùng dần.
Cách chế biến yến sào
Tùy vào thể trạng của mỗi người cũng như từng đối tượng khác nhau để có món yến sào hợp khẩu vị nhất. Bạn có thể tham khao những món ăn được chế biến từ yến sào dưới đây:
Yến sào chưng đường phèn: yến sào mua về bạn cần ngâm trước khi chế biến, tùy vào từng loại yến để có thời gian ngâm phù hợp, chỉ cần ngâm từ 15-20p đối với yến thường, riêng yến huyết cần thời gian gấp đôi. Cho 3g yến sào khô đã tinh chế ngâm trong nước 10 phút vớt ra chưng với đường phèn khoảng 30 phút đến khi sợi yến nở ra có mùi thơm đặc trung là được.
+ Chè yến ngũ quả: cho 3g yến sào đã tinh chế vào chưng cách thủy với đường phèn, hạt sen ( đã hầm trước), đậu xanh, táo đỏ, kỳ tử, bạch quả chưng 30 phút khi thấy sợi yến nở đều và có mùi đặc trưng là được.
+ Chè yến hạt sen: đây là món ăn được đa số người áp dụng, bạn chỉ cần sử dụng 3g yến sào khô đã tinh chế chưng với đường phèn và hạt sen đã được hầm trước đó, cho vào chưng tầm 30 phút thì tắt bếp.
+ Soup yến vi cá: chuẩn bị 3g tổ yến sào, 3g thịt cua xe nhỏ, 1 gam vi cá rửa sạch ngâm vào nước ấm cho nở đều. Cho yến sào tươi cùng thịt cua, vi cá đã sơ chế vào nước dùng hầm từ xương heo và gà thêm gia vị cho vừa ăn sau đó chưng cách thủy đến khi sợi yến nở ra và có mùi đặc trưng là được.
+ Yến hầm bồ câu hoặc gà ác: chuẩn bị 5g yến sào, 1 con gà ác hoặc chim bồ câu đã làm sạch, nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Cho yến sào đã ngâm nước vào bụng gà ác hoặc chim bồ câu đã được tẩm ướp gia vị hầm mềm vào chưng cách thủy khoảng 30 phút để yến nở ra là dùng được.
+Súp yến cua: cho 3g yến sào vào ngâm nước 10 phút vớt ra chưng với nước hầm từ xương heo và thịt cua làm sạch xé nhỏ, nêm gia vị vừa ăn. Đun tầm 30 phút để yến nở ra.
Tham khảo cách sử dụng yến sào hiệu quả nhất: yensaohay.com/tin-tuc/cach-su-dung-yen-sao-khanh-hoa-hieu-qua-nhat.html