Chế biến nông lâm thủy sản có phải ngành mũi nhọn?

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
* Cho em hỏi, Trường ĐH Tài nguyên môi trường và Viện Tài nguyên môi trường có phải là một hay không? Ngành công nghệ chế biến nông lâm thủy sản có phải là ngành mũi nhọn trong 5 năm tới? (một học sinh Trường THPT Sơn Mỹ, Quảng Ngãi).
giaoduc.jpg

Thí sinh thi ĐH đợt 1 năm 2013 - Ảnh: Đăng Nguyên
- Tiến sĩ Huỳnh Chức, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên môi trường TP.HCM: Trường ĐH Tài nguyên môi trường TP.HCM là trường ĐH ở phía nam, còn Viện Tài nguyên môi trường là thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM. Viện này chỉ đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, trong khi ĐH Tài nguyên môi trường đào tạo ĐH và CĐ.
- Thạc sĩ Vũ Thu Hương, Phó giám đốc Trường ĐH Lâm nghiệp (cơ sở 2): Ngành công nghệ chế biến nông lâm thủy sản là một trong những ngành được Nhà nước chú trọng phát triển trong thời gian tới. Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, tư nhân, hoặc có thể tự tạo việc làm với số vốn ban đầu không nhiều.

* Em muốn thi vào ngành luật, nhưng sau khi vào website các trường thì phân vân chọn lựa giữa hai ngành là luật thương mại và luật kinh tế. Hai ngành này có gì khác nhau? (một học sinh Trường THPT An Phước, tỉnh Ninh Thuận).
- Tiến sĩ Lê Tuấn Lộc, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM): Cả hai chuyên ngành này đều có đào tạo kiến thức luật cơ bản. Khi vào chuyên ngành sẽ chia thành các hướng đào tạo khác nhau. Luật thương mại đào tạo cho SV các kiến thức, kỹ năng thương mại trao đổi hàng hóa; luật kinh tế lại đào tạo kiến thức luật về kinh tế để làm việc tại cơ quan nhà nước, các tổ chức liên quan...
* Ngành công nghệ thực phẩm đào tạo những gì? Ra trường làm việc ở đâu? (Nguyễn Thị Sương, lớp 12B2, Trường THPT Trưng Vương, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).
- Tiến sĩ Trần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Bách Việt: Thực phẩm là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm hướng tới cung cấp thực phẩm an toàn và có lợi cho con người. Tại Trường CĐ Bách Việt có chuyên ngành đánh giá và phát triển thực phẩm. Sinh viên học ngành này được trang bị các kiến thức phân tích, đánh giá xem thực phẩm cung cấp cho con người có lợi, hại gì? Nên sử dụng ra sao? Khi ra trường, sinh viên ngành công nghiệp thực phẩm thường làm việc tại các công ty chế biến thực phẩm, cửa hàng cung cấp thực phẩm hoặc tự kinh doanh mặt hàng thực phẩm.
Theo TN
 
×
Quay lại
Top Bottom