CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGÀY HÈ

Thu1308

Thành viên
Tham gia
10/5/2021
Bài viết
0
CUỐI TUẦN Ở NHÀ , NẤU MÓN GÌ BỒI BỔ CHO BỐ MẸ ?
Gà hầm đông trùng hạ thảo - Cách làm rất đơn giản nhưng cho giá trị dinh dưỡng rất cao. Bởi khi hầm, hơi không bị bay nhiều, có thể giữ được nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu chính.
?
?
?

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị:
• Gà trống choai: 1 con (khoảng 500-800gr) hoặc gà ác: 3-5 con (khoảng 300-500gr)
• 20gr Đông trùng hạ thảo
• 15g long nhãn
• 20gr nấm hương
• 10 táo tàu khô
• Một chút rượu trắng từ gạo
• Gừng tươi, mì chính, hạt nêm, nước mắm.
?
?
?

Cách chế biến Gà hầm đông trùng hạ thảo:
• Gà sau khi làm lông, mổ, và bỏ nội tạng, rửa sạch với nước. Bạn nhớ xát một chút muối tinh trắng lên mình gà rồi sau đó rửa lại cho sạch
• Gừng tươi cạo vỏ, đập dập
• Cho tất cả nguyên liệu gồm: đông trùng hạ thảo, gà, gừng dập, chút gia vị vào nồi với khoảng 2 lít nước
• Ban đầu vặn to lửa khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, dùng muôi vớt hết bọt, rồi hầm lửa nhỏ liu riu trong khoảng 40 phút
• Sau khi tất cả chín, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, đun nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút nữa rồi tắt bếp
• Gà hầm đông trùng hạ thảo có thể được ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với cơm đều rất ngon, chia ăn vài lần trong ngày, ăn trong 1 tuần sẽ cho công dụng hiệu quả.
?
?
?

Công dụng của Gà hầm đông trùng hạ thảo:
Món Gà hầm đông trùng hạ thảo rất thích hợp cho cả phái nữ và phái mạnh, ở những người nam có chứng xuất tinh sớm, hay chứng liệt dương, suy thận hoặc dùng để bồi bổ cơ thể khi sức khỏe suy giảm nhất là cho nữ đều rất tốt
 

Đính kèm

  • 30688810_2015834058691812_2218419387990278144_n.jpg
    30688810_2015834058691812_2218419387990278144_n.jpg
    82 KB · Lượt xem: 10
×
Quay lại
Top