hungjenda1998
Thành viên
- Tham gia
- 22/12/2016
- Bài viết
- 0
Làm chả bằng cá thu tươi vị sẽ rất ngon, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt ăn với cơm thì mê ly. Mà chả cá Nha Trang mua ở đâu? Sài gòn nổi tiêng là vinafood.net bạn nhé
Chả cá là một món ăn lâu đời, thơm ngon, hấp dẫn và rất đưa cơm. Nhắc đến chả cá, chúng mình thường nghĩ món ăn đó rất phức tạp đúng không nào? Mình rất thích ăn chả cá, mua ở ngoài hàng lại lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên thường tự làm. Với cách làm món chả cá rô phi đơn giản mà mình giới thiệu ngày hôm nay, đảm bảo sẽ còn nhiều ngày sau nữa, các nàng sẽ tìm đến món ăn này đấy? Và phần nguyên liệu với cá rô phi còn rất ngon, bổ, rẻ nữa chứ và lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cả nhà
\
- Cá tilapia fillet đông đá lấy từ tủ đông, để hơi tan chút đỉnh rồi tách phần đá ra, nếu cần thì xả dưới vòi nước để quá trình này nhanh hơn.
- Sau khi tách đá rửa sơ và cắt cá thành từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay. Miếng cá lúc này vẫn còn cứng nhưng không ảnh hưởng đến máy. Lưu ý, khi rửa cá không cần lau khô vì cá đã dính nước nên khi xay không cần thêm nước.
Thì là hoặc hành lá cắt nhỏ cho vào cá, ướp với muối, đường, tiêu. Gia giảm tùy theo khẩu vị, rồi quết bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên, dẻo hơn quết máy.
Chiên với lửa vừa đừng nóng quá, ấn dẹp miếng cá để chiên hoặc múc 1 muỗng đầy đều được, thành phẩm đều dai, ngon như nhau. Mặt cắt lúc chiên dày, và tròn.
Đeo găng tay nilon vào, thấm ít dầu ăn trên tay để chả cá không bị dính và viên chả cá lại thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hấp chả cá nha trang trước khi rán: bắt xửng lên bếp hấp chả cá trong 10 phút thì gắp ra đĩa
- Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá vào chảo, để dầu nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên vàng đều.
Chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Theo vinafood.net
Chả cá là một món ăn lâu đời, thơm ngon, hấp dẫn và rất đưa cơm. Nhắc đến chả cá, chúng mình thường nghĩ món ăn đó rất phức tạp đúng không nào? Mình rất thích ăn chả cá, mua ở ngoài hàng lại lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên thường tự làm. Với cách làm món chả cá rô phi đơn giản mà mình giới thiệu ngày hôm nay, đảm bảo sẽ còn nhiều ngày sau nữa, các nàng sẽ tìm đến món ăn này đấy? Và phần nguyên liệu với cá rô phi còn rất ngon, bổ, rẻ nữa chứ và lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cả nhà
- Cá tilapia fillet đông đá lấy từ tủ đông, để hơi tan chút đỉnh rồi tách phần đá ra, nếu cần thì xả dưới vòi nước để quá trình này nhanh hơn.
- Sau khi tách đá rửa sơ và cắt cá thành từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay. Miếng cá lúc này vẫn còn cứng nhưng không ảnh hưởng đến máy. Lưu ý, khi rửa cá không cần lau khô vì cá đã dính nước nên khi xay không cần thêm nước.
Thì là hoặc hành lá cắt nhỏ cho vào cá, ướp với muối, đường, tiêu. Gia giảm tùy theo khẩu vị, rồi quết bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên, dẻo hơn quết máy.
Chiên với lửa vừa đừng nóng quá, ấn dẹp miếng cá để chiên hoặc múc 1 muỗng đầy đều được, thành phẩm đều dai, ngon như nhau. Mặt cắt lúc chiên dày, và tròn.
Đeo găng tay nilon vào, thấm ít dầu ăn trên tay để chả cá không bị dính và viên chả cá lại thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hấp chả cá nha trang trước khi rán: bắt xửng lên bếp hấp chả cá trong 10 phút thì gắp ra đĩa
- Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá vào chảo, để dầu nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên vàng đều.
Chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Theo vinafood.net