Canh trứng gà cà chua: Phòng nhiều bệnh

_Joey_

Cố gắng lên...sẽ tốt thôi ^^
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/12/2012
Bài viết
831
Giá trị dinh dưỡng của canh trứng cà chua

Trứng gà có 12,5% protid, 11,6% chất béo, các vitamin A, D1, D2, E, B và nhiều chất khoáng vi lượng. Lòng đỏ trứng, ngoài giá trị dinh dưỡng còn có tác dụng như chất đề kháng chống lại bệnh tật. Lòng trắng có tác dụng chống lão hóa, tăng cường lực và độ dẻo dai của cơ bắp. Trứng gà có tác dụng: bảo vệ gan và phục hồi nhu mô gan khi bị tổn thương, khi gan bị viêm và nhiễm mỡ, nhờ chất phosphalide có rất nhiều trong lòng đỏ.
Lòng đỏ trứng giúp tái sinh tế bào gan, tăng albumin cho huyết tương, tăng khả năng miễn dịch. Ăn trứng gà làm chậm quá trình ôxy hóa, giúp da dẻ hồng hào, tươi trẻ, tăng tuổi thọ. Chất lecithin trong lòng trắng có tác dụng kích thích tăng nhu động của ruột non, làm giảm cholesterol và mỡ không bám vào thành mạch, chống xơ vữa động mạch. Các vitamin nhóm B, nhất là B2 có trong trứng gà giúp phân giải độc tố và thải trừ các chất gây ung thư. Lòng đỏ trứng gà giúp tăng cường trí nhớ và tái phục hồi trí nhớ.
1367030815-canh-trung1.jpg

Canh trứng gà cà chua giúp giải độc tố và thải trừ các chất gây ung thư.
Cà chua vừa có giá trị dinh dưỡng cao, vừa có tác dụng chống lão hóa và phòng chống ung thư. Quả cà chua chín có màu đỏ tươi tạo màu đẹp và sự ngon miệng cho các món ăn. Màu đỏ này còn chứng tỏ hàm lượng vitamin A thiên nhiên trong cà chua cao, trung bình trong 100g cà chua chín còn tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A cho cơ thể, cung cấp các vitamin B6, C, B1, B2, PP... Các chất khoáng vi lượng có trong cà chua như canxi, sắt, kali, phospho, magnesium, lưu huỳnh, nikel, cobal, iôt, các axit hữu cơ dưới dạng muối citrat và có thể có cả đồng, molibden.Chính nhờ các thành phần dinh dưỡng này, cà chua được coi là một thức ăn giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư của cà chua nhờ chất sắc tố lycopen trong cà chua sẽ phối hợp với bêta - caroten là những chất chống ôxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư, vừa chống sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy, người ăn nhiều rau quả chứa vitamin A thiên nhiên có nguy cơ vỡ mạch máu não thấp hơn hẳn người ít ăn những thực phẩm này. Đó là nhờ vitamin A giúp ngăn ngừa sự tích luỹ cholesterol trên thành mạch nên tránh được xơ vữa mạch máu.Lưu ý: Tuyệt đối không dùng cà chua còn xanh để chế biến thức ăn. Vì cà chua còn xanh có chứa một loại ancaloid độc có tên là solanin rất dễ gây ngộ độc. Chất độc này không còn nữa nếu cà chua đã chín cây. Vì vậy, tốt nhất là ăn cà chua chín cây.
canhtrung.gif

Cách nấu canh trứng gà cà chua
Nguyên liệu: để nấu một nồi canh cho gia đình 3-4 người ăn, cần chuẩn bị trứng gà 2-3 quả; cà chua 2 quả. Một chút muối, nước mắm, dầu ăn, hành hoa, hành củ.Cách nấu: đập trứng gà vào một cái bát, lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho khoảng 1 thìa nước mắm đánh cho tan đều. Cà chua rửa sạch, cắt miếng như múi cam. Hành hoa cắt nhỏ, một ít hành củ băm nhuyễn. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn phi với hành củ cho thơm, bỏ cà chua vào và đổ ít nước, đảo đều cho ngấm mắm muối. Thêm vào khoảng 1-1,5 lít nước, nấu cho sôi lên. Khi canh sôi thì cho trứng vào, khuấy đều liên tục cho trứng tan ra, khi chín thành các mảng trứng có lẫn cả lòng đỏ và lòng trắng nhìn rất hấp dẫn. Ðến khi trứng chín, bạn cho hành hoa vào quấy đều rồi tắt lửa. Khi ăn nên ăn lúc canh còn hơi nóng mới ngon.
 
:KSV@05: thế à=))
chắc là giống nhau ế, chị Mèo cũng hok ăn món này:KSV@09:

:KSV@05: Thấy trừng nó bồng bềnh.....ghê ghê. Không dám ăn.


---------


Mẹ mình nấu chứ :)) trình mình nấu ăn không nổi :D

:)):)):)):)) Tập nấu đi. Ngó cũng dễ mà
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:


:KSV@05: Thấy trừng nó bồng bềnh.....ghê ghê. Không dám ăn.
:KSV@05: ở nhà chả bao giờ ăn món này, nấu mẹ cũng k cho:KSV@05:
chẳng nhớ có lần nào hok có thức ăn nấu đại, riết tới giờ thành thương hiệu với nhỏ bạn luôn:KSV@05:
 
Anh cũng hay ăn món này, cũng rất ngon mà đọc 1 số bài họ lại bảo 2 thứ này kị nhau, nấu chung không tốt.
 
:KSV@05: ở nhà chả bao giờ ăn món này, nấu mẹ cũng k cho:KSV@05:
chẳng nhớ có lần nào hok có thức ăn nấu đại, riết tới giờ thành thương hiệu với nhỏ bạn luôn:KSV@05:
Lưòi mới nấu cái này nè. :)))))
 
Anh cũng hay ăn món này, cũng rất ngon mà đọc 1 số bài họ lại bảo 2 thứ này kị nhau, nấu chung không tốt.
Hic, đúng roài. Hôm bữa bạn kêu món này độc:KSV@19:. Về check lại thì thấy kêu là tốt:KSV@08:

Lưòi mới nấu cái này nè. :)))))
Hok ăn được thì đừng có ở đó mà quánh giá:KSV@05:
 
Hic, đúng roài. Hôm bữa bạn kêu món này độc:KSV@19:. Về check lại thì thấy kêu là tốt:KSV@08:

Hok ăn được thì đừng có ở đó mà quánh giá:KSV@05:

:KSV@05:Trúng tim đen nên chống chế kìa.
 


:KSV@05:Trúng tim đen nên chống chế kìa.
ta biết ta hok giỏi nấu ăn như ai đó và ta là trạng lười=))=))
thế nên chẳng có gì phải chống chế cả:KSV@05:
 
ta biết ta hok giỏi nấu ăn như ai đó và ta là trạng lười=))=))
thế nên chẳng có gì phải chống chế cả:KSV@05:

Hôm nay ngó ăn được hok mà quánh đại câu đó đó. :KSV@05:
 


:KSV@05: Thấy trừng nó bồng bềnh.....ghê ghê. Không dám ăn.


---------



:)):)):)):)) Tập nấu đi. Ngó cũng dễ mà
Đầu bếp làm bánh tương lai chắc không nấu những món mặn rồi :))
 
:KSV@05: ừa vất vả lắm mới ăn hết
nhiều gấp 3 bình thường

TT.TT Không nấu nữa. Thất vọng roài.


---------


Đầu bếp làm bánh tương lai chắc không nấu những món mặn rồi :))

:)):)):)) Man hửm. Không nấu món mặn thì ăn bằng gì? Ăn bánh ngọt qua ngày à =))
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom