Canh khổ qua thịt bằm

ctybepchien11

Banned
Tham gia
15/1/2014
Bài viết
14
CANH KHỔ QUA THỊT BẰM
NGUYÊN LIỆU
- 400g Khổ qua (lựa trái nở gai to)

- 300g Thịt nạc dăm

- 3 Tép hành lá

- Ngò

- Nước mắm, ớt

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
Canh-kho-qua-thit-bam.jpg

CÁCH NẤU CANH KHỔ QUA THỊT BẰM
1.Chuẩn bị:
- Khổ qua: Bỏ 2 đầu cuống, chẻ theo chiều ngang, bỏ hạt, thái mỏng 0,2cm.

- Thịt: rửa sạch, để ráo, bằm nhuyễn, ướp: ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê bột ngọt + hành lá lấy phần trắng giã nát.

- Hành lá: rửa sạch, lấy phần trắng giã nát, phần xanh cắt ngắn 1cm.

- Ngò: bỏ chân, rửa sạch, tháo nhỏ.

2.Chế biến:
- 1,5 lít nước lạnh nấu sôi, cho thịt vào, thịt chín, cho khổ qua, ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê nước mắm. Khi tất cả chín xanh, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

3.Trình bày:
- Múc canh ra thố, rắc tiêu + ngò + hành lá.

- Ăn nóng với chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Hôm nào làm thử, nghe chừng đơn giản ^^
 
×
Quay lại
Top Bottom