quangkhanh87201
Thành viên
- Tham gia
- 7/9/2021
- Bài viết
- 1
Cách nấu canh bầu nấu tôm
Nguyên liệu:
– Bầu non: 1 quả
– Tôm tươi: 200 g
– Bột nêm
– Hành hoa
Nguồn ảnh: Món Ngon Mỗi Ngày
Cách làm:
– Bầu nạo vỏ, băm hoặc thái miếng vừa ăn (tùy sở thích ăn của từng gia đình mà bỏ ruột hay lấy thêm một ít ruột non).
– Tôm rửa sạch, cho vào nồi cùng một ít gia vị, luộc nhanh rồi vớt ra. Khi tôm nguội, lột bỏ vỏ rồi xẻ một đường ở lưng mỗi con tôm (để trình bày bát canh cho đẹp và hấp dẫn hơn).
– Hành hoa rửa sạch, cắt khúc 2-3 cm.
Bắc nồi nước vừa đủ cho bữa ăn. Cho bầu, tôm và bột nêm vào đun cùng đến khi bầu chín thì tắt bếp, cho hành hoa cắt khúc vào. Đổ canh ra tô cho nguội, đến bữa ăn sẽ rất ngọt và mát
Xem Thêm Các Món Ngon :Cá Nục Rim
Nguyên liệu:
– Bầu non: 1 quả
– Tôm tươi: 200 g
– Bột nêm
– Hành hoa
Nguồn ảnh: Món Ngon Mỗi Ngày
Cách làm:
– Bầu nạo vỏ, băm hoặc thái miếng vừa ăn (tùy sở thích ăn của từng gia đình mà bỏ ruột hay lấy thêm một ít ruột non).
– Tôm rửa sạch, cho vào nồi cùng một ít gia vị, luộc nhanh rồi vớt ra. Khi tôm nguội, lột bỏ vỏ rồi xẻ một đường ở lưng mỗi con tôm (để trình bày bát canh cho đẹp và hấp dẫn hơn).
– Hành hoa rửa sạch, cắt khúc 2-3 cm.
Bắc nồi nước vừa đủ cho bữa ăn. Cho bầu, tôm và bột nêm vào đun cùng đến khi bầu chín thì tắt bếp, cho hành hoa cắt khúc vào. Đổ canh ra tô cho nguội, đến bữa ăn sẽ rất ngọt và mát
Xem Thêm Các Món Ngon :Cá Nục Rim