Cách thưởng thức Gin đúng chuẩn.

hoveniavn

Banned
Tham gia
7/12/2016
Bài viết
0
CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU GIN ĐÚNG CHUẨN.

Xuyên suốt hàng nghìn năm lịch sử, rượu đã trở thành văn hóa ẩm thực gắn liền đời sống con người. Rượu được chọn để bầu bạn khi buồn khi vui nhưng ít ai có thể biết cách tận hưởng hết vị ngon quyến rũ của rượu, đặc biệt là Gin.

Mặc dù Gin thường được xem là một thức uống đặc trưng của người Anh nhưng thật ra loại Gin đầu tiên xuất hiện trên thế giới là sản phẩm của người Hà Lan do tiến sỹ Sylvius , một Nhà vật lý kiêm giáo sư y khoa Trường Đại học Layden ( Hà Lan ) sản xuất đầu tiên vào năm 1650. Ban đầu, Gin được dùng như một loại thuốc bổ để chữa bệnh, theo thời gian, tính thanh nhã của Gin dần chiếm trọn trái tim của công chúng và trở thành chất cơ bản để tạo thành loại cocktail phổ biến nhất mọi thời đại: Martini.

Thưởng thức Gin là cả một nghệ thuật, bạn sẽ cảm thấy thật thuyệt vời nếu biết cách thưởng thức chính xác!

Khi hướng ly rượu Gin về phía có ánh sáng, bạn sẽ quan sát được màu của loại rượu này. Thông thường, đó sẽ là màu trong vắt, đôi lúc, màu của Gin sẽ bị ảnh hưởng bởi màu của các chất hợp thành nó.

Khi ngửi, ít nhất bạn sẽ cảm nhận được mùi của cây Juniper, đó là một thứ mùi nhẹ và phảng phất nếu là một loại rượu có nồng độ cao. Những thành phần tự nhiên có chất lượng cao trong Gin sẽ tạo nên một thứ hương thơm thật dễ chịu. Những mùi hương của chất hóa học hay một hương thơm quá mức đồng nghĩa với việc bạn đang thưởng thức một loại Gin rẻ tiền được chế biến từ những chiết xuất hóa học và mùi hương nhân tạo.

Nhấp một ngụm rượu và hãy để nó lan tỏa đều trong miệng trước khi nuốt. Điều đầu tiên bạn có thể cảm nhận được chính là hơi ấm của rượu. Nếu bạn đã từng một lần thưởng thức Gin, bạn sẽ cảm nhận được vị của vô số loại thực vật. Đó là một thứ vị giác thật êm dịu và mịn như kem được lưu lại khá lâu trên lưỡi bạn. Hãy để những cảm nhận của bạn thăng hoa khi nuốt một ngụm rượu Gin, hãy tận hưởng thức cảm giác dễ chịu, ấm áp, khá rõ ràng nhưng không quá mức.

Hương vị đặc trưng của cây Juniper sẽ không tồn tại lâu và vị thế, từng ngụm rượu sẽ để lại cho bạn cảm giác thú vị xen lẫn tiếc nuối vì thứ hương vị tuyệt vời này.


Gin là một loại rượu có độ rượu mạnh nhất trong các loại rượu mạnh. Vì thế nếu lỡ say đắm với Gin thì cũng đừng quên Hovenia nhé. Hovenia luôn là người bạn đồng hành thích hợp nhất giúp bạn giải tỏa nỗi lo âu khi lỡ đắm say trong một loại rượu nào đấy. ;)
7.12.2016.jpg
7.12.2016.jpg
 
×
Quay lại
Top Bottom