Tanngoctoan88
Thành viên
- Tham gia
- 29/1/2018
- Bài viết
- 0
Chúng ta nghĩ khách hàng dựa vào chất lượng món ăn để đánh giá chất lượng phục vụ của nhà hàng. Rồi quên mất một yếu tố rất quan trọng đó là cách set up bàn ăn. Nội dung là nhân tố quyết định nhưng hình thức chính là bộ mặt là cách diễn đạt trình bày. Nội dụng logic, lôi cuốn hay không phụ thuộc nhiều vào hình thức. Một bữa ăn cũng vậy, món ăn là nhân tố quyết định mức độ hài lòng của thực khách. Tuy nhiên cách set up bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến thái độ của khách hàng.
Xu hướng phong cách nhà hàng
Tùy thuộc các dịch vụ mà nhà hàng khách sạn cung cấp để lựa chọn cách set up bàn ăn đẹp mắt nhất. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số cách set up thường được áp dụng và được khách hàng hài lòng. Đầu tiên bạn nên hướng đến phương pháp sắp xếp chung cho nhiều nhóm phong cách. Chẳng hạn như: kiểu Á, kiểu Tây,.. Để nhân viên, sinh viên dễ dàng hơn trong công tác phục vụ. Bàn tròn xuất hiện phổ biến ở hầu khắp các nhà hàng khách sạn từ hạng trung đến hạng sang. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách set up cho bàn tròn.
Nhìn chung tất cả các vật dụng thường xuất hiện trên bàn ăn bao gồm: đĩa ăn, đĩa kê, chén, khăn, đũa, thìa, chén nước mắm, ly, lọ muối, lọ tăm, lọ hoa trang trí. Chi tiết hơn về các dụng cụ bàn ăn đã được nhắc tới đầy đủ trong bài viết tại đây
Cách setup bàn nhà hàng đạt chuẩn 5 sao:
Chén ăn: thường mỗi bàn sẽ phục vụ cho 10 người. Vì vậy bạn hãy chia số chén ra làm hai nhóm, đặt theo hướng vòng cung trên bàn xoay. Ở mỗi nhóm gồm 5 chén, hai nhóm đặt đối diện nhau. Nếu không có bàn xoay, bạn vẫn làm tương tự như vậy.
Khăn: được xếp theo kiểu dáng ly hoặc đĩa ăn. Đối với ly rượu vang bạn không bỏ khăn trong này mà nên xếp dài và đặt lên đĩa ăn.
Thìa: nếu gác đũa và gác thìa để chung thì xếp thìa trước rồi xếp đĩa ngay bên phải và cách đĩa kê 2-3 cm
Chén nước mắm cá nhân. Nếu nhà hàng có chén nước mắm cỡ nhỏ dành cho cá nhân thì sắp nó lên phía trước đĩa kê cách đĩa 1-2 cm.
Ly: đặt lên phía trước chếch hướng bên phải của đĩa kê, lưu ý không nên đặt quá gần sẽ gây bất tiện khi tiếp thực lên đĩa.
Lọ muối, lọ tăm: loại vậ dụng này thường được sắp xếp khi thực khách có yêu cầu. Tuy nhiên nếu tiêu chuẩn nhà hàng bắt buộc có thì hãy đặt vào vị trí giữa bàn.
Được đề cập ở trên là cách set up bàn ăn cơ bản cho một nhà hàng khách sạn. Dựa đối tượng khách hàng, tiêu chuẩn khách sạn để bạn sáng tạo thêm cách thức hợp lý đẹp mắt. Đây cũng là cách để nhà hàng khách sạn của bạn thể hiện phong cách riêng của mình. Các bạn sinh viên làm thêm ở nhà hàng khách sạn nên nắm bắt được những thông tin cơ bản trên để phục vụ tốt hơn cho công việc của mình
Bạn có thể xem thêm tại đây: https://tnthospitality.com.vn
Xu hướng phong cách nhà hàng
Tùy thuộc các dịch vụ mà nhà hàng khách sạn cung cấp để lựa chọn cách set up bàn ăn đẹp mắt nhất. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số cách set up thường được áp dụng và được khách hàng hài lòng. Đầu tiên bạn nên hướng đến phương pháp sắp xếp chung cho nhiều nhóm phong cách. Chẳng hạn như: kiểu Á, kiểu Tây,.. Để nhân viên, sinh viên dễ dàng hơn trong công tác phục vụ. Bàn tròn xuất hiện phổ biến ở hầu khắp các nhà hàng khách sạn từ hạng trung đến hạng sang. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách set up cho bàn tròn.
Nhìn chung tất cả các vật dụng thường xuất hiện trên bàn ăn bao gồm: đĩa ăn, đĩa kê, chén, khăn, đũa, thìa, chén nước mắm, ly, lọ muối, lọ tăm, lọ hoa trang trí. Chi tiết hơn về các dụng cụ bàn ăn đã được nhắc tới đầy đủ trong bài viết tại đây
Cách setup bàn nhà hàng đạt chuẩn 5 sao:
- Đĩa, chén, khăn ăn:
Chén ăn: thường mỗi bàn sẽ phục vụ cho 10 người. Vì vậy bạn hãy chia số chén ra làm hai nhóm, đặt theo hướng vòng cung trên bàn xoay. Ở mỗi nhóm gồm 5 chén, hai nhóm đặt đối diện nhau. Nếu không có bàn xoay, bạn vẫn làm tương tự như vậy.
Khăn: được xếp theo kiểu dáng ly hoặc đĩa ăn. Đối với ly rượu vang bạn không bỏ khăn trong này mà nên xếp dài và đặt lên đĩa ăn.
- Đũa, thìa, ly
Thìa: nếu gác đũa và gác thìa để chung thì xếp thìa trước rồi xếp đĩa ngay bên phải và cách đĩa kê 2-3 cm
Chén nước mắm cá nhân. Nếu nhà hàng có chén nước mắm cỡ nhỏ dành cho cá nhân thì sắp nó lên phía trước đĩa kê cách đĩa 1-2 cm.
Ly: đặt lên phía trước chếch hướng bên phải của đĩa kê, lưu ý không nên đặt quá gần sẽ gây bất tiện khi tiếp thực lên đĩa.
Lọ muối, lọ tăm: loại vậ dụng này thường được sắp xếp khi thực khách có yêu cầu. Tuy nhiên nếu tiêu chuẩn nhà hàng bắt buộc có thì hãy đặt vào vị trí giữa bàn.
- Đồ trang trí, vật dụng phụ
Được đề cập ở trên là cách set up bàn ăn cơ bản cho một nhà hàng khách sạn. Dựa đối tượng khách hàng, tiêu chuẩn khách sạn để bạn sáng tạo thêm cách thức hợp lý đẹp mắt. Đây cũng là cách để nhà hàng khách sạn của bạn thể hiện phong cách riêng của mình. Các bạn sinh viên làm thêm ở nhà hàng khách sạn nên nắm bắt được những thông tin cơ bản trên để phục vụ tốt hơn cho công việc của mình
Bạn có thể xem thêm tại đây: https://tnthospitality.com.vn
Hiệu chỉnh bởi quản lý: