Cách pha trà shan tuyết ngon 2024

teahachi

Banned
Tham gia
4/6/2024
Bài viết
0

Nguyên Liệu và Dụng Cụ Cần Chuẩn Bị​

  1. Trà Shan Tuyết: Chọn loại trà Shan Tuyết chất lượng từ các vùng trồng nổi tiếng như Hà Giang, Lào Cai.
  2. Nước: Sử dụng nước tinh khiết, không chứa clo hay tạp chất. Nước suối tự nhiên là lựa chọn tốt nhất.
  3. Ấm Pha Trà: Dùng ấm đất nung hoặc ấm sứ để giữ nhiệt và hương thơm tốt nhất.
  4. Chén Uống Trà: Chọn chén sứ hoặc chén đất để giữ nhiệt và giúp hương vị trà lan tỏa tốt hơn.

Các Bước Pha Trà Shan Tuyết​

  1. Chuẩn Bị Nước Sôi
    • Đun nước đến nhiệt độ khoảng 90-95°C. Nhiệt độ quá cao sẽ làm mất hương vị tinh tế của trà, còn nếu quá thấp, trà sẽ không thể tỏa hết hương vị.
  2. Tráng Ấm và Chén
    • Trước khi pha trà, hãy tráng qua ấm và chén bằng nước sôi để làm sạch và giúp trà giữ nhiệt tốt hơn khi pha.
  3. Đong Trà
    • Sử dụng khoảng 5-7g trà cho mỗi 200ml nước. Lượng trà có thể điều chỉnh tùy theo sở thích cá nhân về độ đậm nhạt của trà.
  4. h.ãm Trà
    • Cho trà vào ấm và rót một ít nước sôi vào ấm để tráng trà, sau đó đổ nước này đi. Việc này giúp làm sạch và kích hoạt hương vị của trà.
    • Tiếp theo, rót nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và h.ãm trà trong khoảng 3-5 phút. Thời gian h.ãm trà sẽ ảnh hưởng đến hương vị: nếu bạn thích trà nhẹ nhàng, h.ãm trong 3 phút; nếu thích đậm đà, h.ãm lâu hơn một chút.
  5. Thưởng Thức Trà
    • Rót trà ra chén và thưởng thức ngay khi còn ấm. Nhấp từng ngụm nhỏ để cảm nhận hết hương vị và tinh túy của trà Shan Tuyết.
 
×
Quay lại
Top Bottom