- Tham gia
- 13/5/2011
- Bài viết
- 22
chi tiết
nước nắm thường phải pha theo nhiều cách cho từng món ăn , giờ mình cũng chư biết hết cách của từng món ăn , chỉ biết được vài cách pha viết lên cho các bạn tham khảo nhe .
- cứ 1 chén nước mắm + 1 chén đường dun hết cỡ + 6 chén nước là cho món bánh ướt + bún tươi + bánh bèo các loại tương tự dùng chan nước mắm nhiều .
- 1 chén nước mắm + 1 chén đường dun hết cỡ + 4 chén nước + ít nước cốt chanh cho vừa ăn , là để chấm các loại đồ cuốn ,vd như bì cuốn V,,V .
- 1 chén nước mắm + 1 chén đường dun hết cỡ + 3 chén nước + tỏi bằm + nước cốt chanh cho vừa ăn , là cho chấm cá , thịt ăn kèm rau sống , hoặc soài xanh .
- 4M nước mắm + 4M đường vừa + 1 chén nước , dùng ăn cơm tấm . ( M = là muỗng như chiếc thuyền dùng để ăn suop , bằng 3m cà phê )
còn bài này mình học của trường hoàng việt cho các bạn tham khảo luôn .
37. Các loại nước chấm
àBánh khọt :
- 1 chén đường + 1 chén nước mắm + 6 chén nước dừa xiêm , cho vào nấu cho tan đường .
àCá chiên xù :
- 1 chén đường + 1 chén nước mắm + 2 chén nước + 1 chén dấm , cho vào nấu cho tan đường .
- Nước mắm co :
- 750g đường + 250g nước cốt chanh + 1.5 xị mước mắm nấu cho tan đường .
àMắm nêm hiệu con cua:
- 1 chai mắm nêm + đong 1 chai nước bằng chai mắm nêm nấu sôi lược qua rây , rồi cho vào 200g đường quậy tan , khi ăn cho thơm bằm , ớt , sả , tỏi vào .
àNước chấm gỏi cuốn :
- Cho dầu phi 50g tỏi + 50g sả thơm vàng , cho tiếp 1 hủ tương hoisin + 1/2 hủ tương đậu phộng + 50g tương mè rồi cho tiếp nước dừa xiêm vào sao cho vừa ăn , rồi cho tất cả lược qua rây bỏ sát sả tỏi đi , khi ăn mới cho ớt vào .
nước nắm thường phải pha theo nhiều cách cho từng món ăn , giờ mình cũng chư biết hết cách của từng món ăn , chỉ biết được vài cách pha viết lên cho các bạn tham khảo nhe .
- cứ 1 chén nước mắm + 1 chén đường dun hết cỡ + 6 chén nước là cho món bánh ướt + bún tươi + bánh bèo các loại tương tự dùng chan nước mắm nhiều .
- 1 chén nước mắm + 1 chén đường dun hết cỡ + 4 chén nước + ít nước cốt chanh cho vừa ăn , là để chấm các loại đồ cuốn ,vd như bì cuốn V,,V .
- 1 chén nước mắm + 1 chén đường dun hết cỡ + 3 chén nước + tỏi bằm + nước cốt chanh cho vừa ăn , là cho chấm cá , thịt ăn kèm rau sống , hoặc soài xanh .
- 4M nước mắm + 4M đường vừa + 1 chén nước , dùng ăn cơm tấm . ( M = là muỗng như chiếc thuyền dùng để ăn suop , bằng 3m cà phê )
còn bài này mình học của trường hoàng việt cho các bạn tham khảo luôn .
37. Các loại nước chấm
àBánh khọt :
- 1 chén đường + 1 chén nước mắm + 6 chén nước dừa xiêm , cho vào nấu cho tan đường .
àCá chiên xù :
- 1 chén đường + 1 chén nước mắm + 2 chén nước + 1 chén dấm , cho vào nấu cho tan đường .
- Nước mắm co :
- 750g đường + 250g nước cốt chanh + 1.5 xị mước mắm nấu cho tan đường .
àMắm nêm hiệu con cua:
- 1 chai mắm nêm + đong 1 chai nước bằng chai mắm nêm nấu sôi lược qua rây , rồi cho vào 200g đường quậy tan , khi ăn cho thơm bằm , ớt , sả , tỏi vào .
àNước chấm gỏi cuốn :
- Cho dầu phi 50g tỏi + 50g sả thơm vàng , cho tiếp 1 hủ tương hoisin + 1/2 hủ tương đậu phộng + 50g tương mè rồi cho tiếp nước dừa xiêm vào sao cho vừa ăn , rồi cho tất cả lược qua rây bỏ sát sả tỏi đi , khi ăn mới cho ớt vào .