Cách Ngâm rượu và nha đam để chăm sóc da và tăng sức khỏe

Tham gia
20/6/2016
Bài viết
1
Về quê ăn Tết, dọn tủ sách của mẹ chồng, mình đã bắt gặp được quyển sách khá hay nói về rượu nha đam và chanh. Hóa ra, bí quyết ngâm rượu nha đam để làm đẹp và uống này đã được hai tác giả Lân Kiến An và Giang Văn Toàn biên soạn và xuất bản năm 2007, do nhà sách Thăng Long ấn hành.

nha-%C4%91am.jpg

Theo đó, đọc từ đầu đến cuối, mình được biết rượu nha đam dùng xịt dưỡng da chỉ là công dụng phụ, tác dụng chính của nha đam ngâm rượu sử dụng để chữa bách bệnh. Cách ngâm cũng không cần phơi nắng cầu kỳ như mình đọc ở Webtretho và ứng dụng lâu nay. Tuy nhiên, mình nghĩ ngâm rượu nha đam và phơi nắng cầu kỳ thế cũng tốt thôi.

Xem thêm: Kem duong trang da mat

Mình đã thử tìm trên mạng nhưng tài liệu trong cuốn sách chưa được ai gõ lại, do đó mình gõ lại lên đây để các chị em phụ nữ cùng đọc nhé, mới mùng 2 Tết ngồi gõ bằng điện thoại hơi cực, tuy nhiên thôi chịu khó vậy. Nhiều chỗ sách viết dài dòng nên mình biên tập gọn lại để các chị em phụ nữ dễ hiểu nhé (bệnh nghề nghiệp :D).

Ngoài ra, phần cuối mình sẽ cải biên lại bí quyết làm rượu nha đam xịt dưỡng da, vì trong công đoạn trao đổi, thử nghiệm cùng các quý chị em, mình đã có một số phát hiện khác, mang lại hiệu quả tốt hơn công thức ban đầu.

Rượu nha đam chanh có tác dụng chữa bách bệnh, gồm: Chữa bệnh gút, giúp hàm lượng cholesterol trở lại mức bình thường, chữa hen, đái dắt, kiềm chế phát sinh co thắt tim, chữa viêm loét thành tá tràng và viêm loét dạ dày, phòng xơ cứng động mạch, loãng xương, giảm huyết áp, làm đẹp da, giảm béo.

Cách ngâm rượu nha đam chữa bệnh:

- Cắt lá nha đam sát gốc, rửa sạch, để ráo hoặc lau khô. Cắt nha đam thành từng khúc vừa phải.

- Trong một bình dung tích 2 lít, ta lấy 1,3 lít rượu trắng (rượu từ 30 đến 40 độ), 200g lá nha đam tươi, 500g chanh tươi (gồm 450g thịt chanh và 50g vỏ chanh), ngâm càng lâu càng có lợi, nhưng sau 10 ngày là có thể uống được - không cần phơi nắng.

*** Các bạn lưu ý: Vỏ chanh không nên để nhiều quá, rượu sẽ bị đắng khó uống. Tốt nhất, các chị em áp dụng tỷ lệ 9/1 (9 phần thịt chanh, 1 phần vỏ chanh).

CÁCH UỐNG: Các chị em uống sau khi ăn sáng, trưa, tối, mỗi bữa uống 1 lần, mỗi lần 30 đến 50cc.

*** NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

1. Người nào không nên uống rượu nha đam?

Nếu mỗi ngày uống không quá 400cc thì ai cũng có thể uống được. Rượu này không phải là thuốc, ví như uống vừa phải sẽ rất tốt, tuy nhiên nha đam có thành phần dầu nha đam, nó kích thích màng niêm mạc ruột thúc đẩy bài tiết, nếu như là người hay bị đi ngoài thì nên uống ít hơn.

2. Làm thế nào để rượu nha đam dễ uống?

Nếu các quý chị em thấy rượu nha đam khó uống, có thể pha thêm chút mật ong, hoặc nước đường đã đun sôi để nguội, nước hoa quả ép, nước ngọt có ga... uống sẽ ngon hơn.

3. Tôi sợ vỏ chanh có phun thuốc, nên làm sao?

Các chị em chỉ cần áp dụng bàn chải mềm rửa kỹ nhiều lần là được.

4. Làm rượu nha đam, nên sử dụng loại rượu nào?

Trong các loại rượu, rất tốt nhất nên dùng rượu trắng 35 độ, vì loại rượu này không màu, không vị, không mùi khác có thể làm tác động mùi vị của dược liệu. Thích thích hợp nhất về mặt bảo quản, bốc hơi.

5. Có nhất thiết phải uống rượu nha đam sau bữa ăn?

Vì rượu nha đam không phải rượu thuốc nên thời gian uống không quy định cứng nhắc, tùy theo mục đích uống mà quy định thời gian uống. Ví dụ uống để cải thiện táo bón thì có ích nhất uống trước lúc đi ngủ, nếu giảm lượng đường trong máu thì nên uống sau bữa ăn.

6. Glycerin mua ở đâu?

Các chị em mua glycerin ở các shop bán vật liệu mỹ phẩm handmade nhé.

Glycerin chính là dung dịch cho vào nước hoa hồng handmade như mình từng share.

7. Nha đam có gọt bỏ viền gai không, chỉ lấy ruột thôi có được không?

Nha đam làm theo cách nào cũng đều bỏ viền gai, lấy vỏ, giả dụ chỉ lấy nguyên ruột sẽ giảm tác dụng.

8. Công thức này lượng chanh hơi nhiều, xịt lên da có sao không?

Các chị em phụ nữ làm như phương pháp cũ, muốn uống thì chia bớt sang bình khác, thêm rượu theo tỉ lệ trên, rồi mỗi lần uống vắt thêm chanh vào, không nhất thiết phải ngâm chanh từ trước.

9. Rượu nha đam ngâm bị nổi váng có sao không?

Rượu nha đam ngâm bị nổi váng, thường do các chị em phụ nữ để nha đam còn ướt đã đem ngâm, hoặc khi ngâm, nha đam bị nổi lên trên mặt, rượu không ngấm được hết khiến phần nổi lên bị mốc, nổi váng. Trường phù hợp này các chị em vớt bỏ váng, lấy vật nặng đè nha đam xuống cho ngập rượu, nếu như rượu hết váng thì ko sao, giả dụ vẫn nổi váng tiếp nghĩa là bình rượu hỏng, phải bỏ đi.

CÁCH LÀM XỊT DƯỠNG NHA ĐAM - ĐÃ CẢI BIÊN

Những cải biên sau đây là nhờ công của các chị em phụ nữ, không phải công của mình nhé. Mình rất cảm ơn vì một số chị em phụ nữ đã cẩn thận hỏi ý kiến mình, và nhờ đó mình thử áp dụng theo, thấy tốt thật nên mình tổng phù hợp + rút gọn lại.

- Rượu nha đam sau khi chiết ra chai xịt, các quý chị em hãy nhỏ vào đó vài giọt tinh dầu ưa thích. Tinh dầu tan trong rượu, mùi thơm, lại có tác dụng dưỡng da nữa.

- Với mỗi chai xịt 100ml, các chị em phụ nữ cho thêm nửa thìa cafe glycerin (cho nhiều hơn ví như sử dụng phù hợp và ko sợ dính), dung dịch này có công dụng dưỡng da, giúp da mềm mại, giảm sưng tấy, dị ứng...

- Nếu không có chai xịt, các bạn đổ nha đam ra lòng bàn tay, xoa đều hai bàn tay cho ấm lên rồi áp lên da, massage nhẹ nhàng hoặc vỗ đều lên da khoảng 20 lần.

Như vậy, cách làm xịt dưỡng nha đam vẫn làm theo biện pháp cũ, nhưng cải biên đi, ta có các nguyên liệu sau: Lá nha đam tươi và chanh, ngâm trong rượu từ 30 đến 40 độ, phơi nắng, chiết ra chai, thêm tinh dầu và glycerin.

Bạn nào có sáng kiến gì mới mà có hiệu quả có ích, xin hãy chia sẻ lại với các chị em phụ nữ khác để mọi người cùng đẹp nhé!

••• Hiện nay đã có nhiều bạn ngâm xịt dưỡng nha đam thành công (sau 2 tháng phơi nắng), ví như muốn uống chữa bệnh, các quý chị em chỉ cần pha thêm rượu trắng theo tỉ lệ như trên, để thêm 10 ngày là được. Phần dưỡng da để riêng, không nên pha thêm rượu.

*** Mình đã mất bao công gõ và biên tập ngắn gọn nên bạn nào cần thì share lại nhé, chứ vài bữa không nhớ đoạn nào lại inbox hỏi mình thì mất thời kì đôi bên lắm.

À tiện thể đang nói về nuôi dưỡng, mình kể, lọ kem trị sẹo hành tây lần trước mình share, mấy ngày gần Tết, có bà chị ở quê ra chơi, mình còn một ít đưa chị ấy bôi mặt, mới bôi tầm tháng nay mà nám của chị ấy đã mờ hẳn, da trắng lên khá nhiều. Chị ấy về quê ai cũng khen da đẹp, gọi điện ra Hà Nội nhờ mình mua giúp mấy lọ kem y chang thế nữa chứ, tuy nhiên mình khuyên họ đừng có bôi. Phụ nữ ở quê, đi nắng nhiều, bôi kem xong không giữ gìn da, không có kem chống nắng thì trắng được vài ngày, sang Hè đi nắng da sạm nám nặng hơn cả lúc chưa bôi kem nữa, còn khổ hơn.
 
×
Quay lại
Top