nguyenthingat01
Thành viên
- Tham gia
- 1/3/2017
- Bài viết
- 4
Cách ngâm rượu củ hà thủ ô tốt và hiệu quả là phương pháp chế biến thảo dược hà thủ ô ít người biết đến. Hầu hết người ta thường dùng hà thủ ô làm nguyên liệu cho các phương pháp Đông y và pha trà uống. Rượu hà thủ ô tốt cho sức khỏe và cách ngâm rượu củ hà thủ ô cũng không hề khó.
Cách ngâm rượu củ hà thủ ô tốt và hiệu quả
Như chúng ta đã biết hà thủ ô có 2 loại chính là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng là hai loại khác nhau, công dụng tốt. Hà thủ ô mang tính phổ biến và được nhiều người sử dụng để ngâm rượu.
Nguyên liệu
Hà thủ ô, đỗ đen xanh lòng, rượu trắng (muốn ngon hơn nên dùng rượu nếp), nước vo gạo, bình thủy tinh ngâm rượu.
Cách làm
Bước 1: Hà thủ ô sau khi lấy về nhiều đất cát nên bạn cần dùng bàn chải, khăn mềm để chải sạch đất. Có thể ngâm hà thủ ô trong nước khoảng 10 phút cho đất bở ra sẽ làm sạch nhanh hơn. Sau khi đã sạch đất cát, bạn gọt sạch vỏ hà thủ ô và thái miếng mỏng, bỏ đi phần lõi cứng.
Bước 2: Ngâm củ hà thủ ô trong nước vo gạo trong 1-2 ngày. Trong quá trình ngâm nên thay nước vo gạo 2 lần/ ngày. Khi ngâm nước vo gạo sẽ làm giảm nóng, giảm chat của hà thủ ô.
Bước 3: Để hà thủ ô ráo nước, phơi khô và sấy thơm để làm cô đọng lecithin – chất giúp hệ thần kinh khỏe mạnh.
rượu hà thủ ô chế biến đơn giản nhưng hiệu quả cao
Rượu hà thủ ô chế biến đơn giản nhưng hiệu quả cao. (nguồn internet)
Bước 4: Đỗ đen rang xanh lòng bằng lửa nhỏ cho thơm.
Bước 5: Cho hà thủ ô và đỗ đen xanh lòng vào Bình thủy tinh ngâm rượu và đổ rượu vào ngập nguyên liệu. Dùng 2 phần hà thủ ô, 1 phần đỗ đen. Ngâm trong 3-6 tháng là có thể sử dụng được.
Cách dùng: Ngày dùng 1-2 chén nhỏ.
Công dụng của hà thủ ô với sức khỏe
Hiện nay, có nhiều người chế biến món rượu hà thủ ô theo cách ngâm rượu cây hà thủ ô tuy nhiên không hiệu quả bằng ngâm như trên. Sử dụng rượu hà thủ ô điều độ có thể điều chỉnh rối loạn Lipid máu, hạ Cholesterol trong huyết thanh, bảo vệ han, giảm nhịp tim, tăng cường lưu thông máu trong động mạch đồng thời hạn chế thiếu máu cơ tim.
Rượu hà thủ ô còn tăng cường chức năng miễn dịch, Cách ngâm rượu hà thủ ô sức chịu đựng của cơ thể đồng thời giảm thiểu lão hóa, giúp trẻ hóa làn da, giảm tỉ lệ teo tuyến ức ở người cao tuổi, diu trì tuyến ức ở mức độ như người trẻ tuổi. Đồng thời cải thiện hoạt động của hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng.
Rượu hà thủ ô cho tác dụng tốt với nhiều cơ quan trên cơ thể
Do chứa thành phần Oxymethylanthraquinone trong rượu hà thủ ô rất nhiều nên có tác dụng nhuận tràng, ức chế các loại vi khuẩn, virus, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. , tăng cường sinh lí nam nữ,…
Như vậy rượu hà thủ ô có tác dụng rất tốtsâm cau thật sâm cau giả đến cơ thể đồng thời có cách chế biến đơn giản, dễ làm. Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà. Bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu thật tốt để có được bình rượu ưng ý. Nên chọn loại bình ngâm đẹp mắt, chất lượng tốt, độ bền cao.
Cách ngâm rượu củ hà thủ ô tốt và hiệu quả
Như chúng ta đã biết hà thủ ô có 2 loại chính là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng là hai loại khác nhau, công dụng tốt. Hà thủ ô mang tính phổ biến và được nhiều người sử dụng để ngâm rượu.
Nguyên liệu
Hà thủ ô, đỗ đen xanh lòng, rượu trắng (muốn ngon hơn nên dùng rượu nếp), nước vo gạo, bình thủy tinh ngâm rượu.
Cách làm
Bước 1: Hà thủ ô sau khi lấy về nhiều đất cát nên bạn cần dùng bàn chải, khăn mềm để chải sạch đất. Có thể ngâm hà thủ ô trong nước khoảng 10 phút cho đất bở ra sẽ làm sạch nhanh hơn. Sau khi đã sạch đất cát, bạn gọt sạch vỏ hà thủ ô và thái miếng mỏng, bỏ đi phần lõi cứng.
Bước 2: Ngâm củ hà thủ ô trong nước vo gạo trong 1-2 ngày. Trong quá trình ngâm nên thay nước vo gạo 2 lần/ ngày. Khi ngâm nước vo gạo sẽ làm giảm nóng, giảm chat của hà thủ ô.
Bước 3: Để hà thủ ô ráo nước, phơi khô và sấy thơm để làm cô đọng lecithin – chất giúp hệ thần kinh khỏe mạnh.
rượu hà thủ ô chế biến đơn giản nhưng hiệu quả cao
Rượu hà thủ ô chế biến đơn giản nhưng hiệu quả cao. (nguồn internet)
Bước 4: Đỗ đen rang xanh lòng bằng lửa nhỏ cho thơm.
Bước 5: Cho hà thủ ô và đỗ đen xanh lòng vào Bình thủy tinh ngâm rượu và đổ rượu vào ngập nguyên liệu. Dùng 2 phần hà thủ ô, 1 phần đỗ đen. Ngâm trong 3-6 tháng là có thể sử dụng được.
Cách dùng: Ngày dùng 1-2 chén nhỏ.
Công dụng của hà thủ ô với sức khỏe
Hiện nay, có nhiều người chế biến món rượu hà thủ ô theo cách ngâm rượu cây hà thủ ô tuy nhiên không hiệu quả bằng ngâm như trên. Sử dụng rượu hà thủ ô điều độ có thể điều chỉnh rối loạn Lipid máu, hạ Cholesterol trong huyết thanh, bảo vệ han, giảm nhịp tim, tăng cường lưu thông máu trong động mạch đồng thời hạn chế thiếu máu cơ tim.
Rượu hà thủ ô còn tăng cường chức năng miễn dịch, Cách ngâm rượu hà thủ ô sức chịu đựng của cơ thể đồng thời giảm thiểu lão hóa, giúp trẻ hóa làn da, giảm tỉ lệ teo tuyến ức ở người cao tuổi, diu trì tuyến ức ở mức độ như người trẻ tuổi. Đồng thời cải thiện hoạt động của hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng.
Rượu hà thủ ô cho tác dụng tốt với nhiều cơ quan trên cơ thể
Do chứa thành phần Oxymethylanthraquinone trong rượu hà thủ ô rất nhiều nên có tác dụng nhuận tràng, ức chế các loại vi khuẩn, virus, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. , tăng cường sinh lí nam nữ,…
Như vậy rượu hà thủ ô có tác dụng rất tốt