- Tham gia
- 29/2/2016
- Bài viết
- 273
Đây là cách nấu thịt bò kho không cần nhiều gia vị cầu kỳ phức tạp. Vào bếp cùng Amthucquan.net nhé.
Hướng dẫn cách nấu thịt bò kho ngon và đơn giản
Nguyên liệu
– 1,2 kg thịt bò (bắp, gân, nạm… tùy thích)
– Cà rốt, củ cải trắng
– 1 gói gia vị bò kho (25g)
– 6,7 cọng sả
– 1 muỗng canh hành băm
– 1 muỗng canh tỏi băm
Cách làm
Bước 1
Sả băm nhuyễn phần củ, chừa lại 1 phần hơi gần lá, đập dập. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2
Thịt bò xát muối, rửa sạch, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch. Làm như thế thịt sẽ sạch và bớt mùi. Cắt thịt bò vừa miếng ăn.
Bước 3
Ướp thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho. Trộn đều.
Bước 4
Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt.
(Nếu thấy khó đảo đều thịt thì lúc này có thể thêm ít nước tráng qua thau ướp bò để lấy sạch gia vị rồi cho vào chảo thịt, thêm nước sẽ dễ đảo thịt hơn mà lại còn tận dụng hết gia vị).
Bước 5
Cho thịt bò đã xào săn vào nồi áp suất, thêm 6-7 cọng sả đập dập, cho nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa để 15 phút. Tắt lửa, để yên cho nước hết reo thì mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu nấu gân màu nhạt thì nấu khoảng 10 phút thôi, nhưng gân màu đậm sẽ dai hơn nên nấu 15-20 phút). Tùy thích ăn hơi dai hay mềm hẳn mà nấu thời gian lâu hay mau, bạn nhé!).
Cho nước hầm thịt cho vào nồi, đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu trước, đợi nước sôi khoảng 5 phút thì cho củ cải trắng vào nấu chung. Khi củ mềm vừa ăn là được (khoảng 15 phút).
Cho thịt vào nấu chung với củ. Nếu thích ăn hủ tíu mì thì thêm nước nhiều vào, nếu thích dùng bánh mì thì thêm ít nước hơn. Nêm lại đường, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.
Hoàn thành
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu thịt bò kho rồi. Ăn cùng với hủ tiếu hoặc bánh mì là ngon tuyệt luôn.
Chúc các bạn ngon miệng.
nguồn : https://amthucquan.net/
Hướng dẫn cách nấu thịt bò kho ngon và đơn giản
Nguyên liệu
– 1,2 kg thịt bò (bắp, gân, nạm… tùy thích)
– Cà rốt, củ cải trắng
– 1 gói gia vị bò kho (25g)
– 6,7 cọng sả
– 1 muỗng canh hành băm
– 1 muỗng canh tỏi băm
Cách làm
Bước 1
Sả băm nhuyễn phần củ, chừa lại 1 phần hơi gần lá, đập dập. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2
Thịt bò xát muối, rửa sạch, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch. Làm như thế thịt sẽ sạch và bớt mùi. Cắt thịt bò vừa miếng ăn.
Bước 3
Ướp thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho. Trộn đều.
Bước 4
Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt.
(Nếu thấy khó đảo đều thịt thì lúc này có thể thêm ít nước tráng qua thau ướp bò để lấy sạch gia vị rồi cho vào chảo thịt, thêm nước sẽ dễ đảo thịt hơn mà lại còn tận dụng hết gia vị).
Bước 5
Cho thịt bò đã xào săn vào nồi áp suất, thêm 6-7 cọng sả đập dập, cho nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa để 15 phút. Tắt lửa, để yên cho nước hết reo thì mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu nấu gân màu nhạt thì nấu khoảng 10 phút thôi, nhưng gân màu đậm sẽ dai hơn nên nấu 15-20 phút). Tùy thích ăn hơi dai hay mềm hẳn mà nấu thời gian lâu hay mau, bạn nhé!).
Cho nước hầm thịt cho vào nồi, đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu trước, đợi nước sôi khoảng 5 phút thì cho củ cải trắng vào nấu chung. Khi củ mềm vừa ăn là được (khoảng 15 phút).
Cho thịt vào nấu chung với củ. Nếu thích ăn hủ tíu mì thì thêm nước nhiều vào, nếu thích dùng bánh mì thì thêm ít nước hơn. Nêm lại đường, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.
Hoàn thành
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu thịt bò kho rồi. Ăn cùng với hủ tiếu hoặc bánh mì là ngon tuyệt luôn.
Chúc các bạn ngon miệng.
nguồn : https://amthucquan.net/