Cách nấu sữa bắp thơm ngon bổ dưỡng tại nhà - Sữa Bắp Nếp Thái Sơn

thaisonfoods

Thực Phẩm Thái Sơn
Tham gia
11/1/2020
Bài viết
0
Sữa Bắp là một thức uống dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Qua quá trình chế biến từ nguồn nguyên liệu tự nhiên là Bắp (Ngô) đã trở thành một loại thức uống bổ sung dinh dưỡng và có thể xem Sữa bắp như một món ăn dặm trong ngày.
Sữa bắp

Công thức nấu sữa bắp thơm ngon tại nhà

  • Chuẩn bị nguyên Liệu

    • 2 trái bắp Mỹ (Nên chọn loại bắp to còn tươi)
    • 1 trái bắp nếp (ngô nếp)
    • 350 ml sữa tươi
    • 1.2 l nước
    • 5 cái lá dứa (lá nếp) (không bắt buộc)
    • 30 g đường
    • Muối
    • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây, nồi, tô lớn
  • Các bước nấu sữa bắp thơm ngon bổ dưỡng​

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Bắp lột bỏ lá già, còn lá non và râu bắp để riêng, rửa sạch.
  • Tách hạt bắp khỏi cùi bắp.
  • Lá dứa rửa sạch.
Bước 2: Nấu sữa bắp
  • Luộc cùi bắp, lá, râu bắp với 500 ml nước trong 30 phút để lấy nước ngọt.
  • Xay nhuyễn hạt bắp với 400 ml nước, lọc qua rây lấy sữa bắp. Xay bã với 300 ml nước, lọc qua rây lần 2, vắt kiệt.
  • Vớt bỏ cùi bắp, râu bắp.
  • Đổ sữa bắp vào chung nồi nước luộc, thả lá nếp vào nồi. Đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều.
  • Khi sữa bắp bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa để sữa sôi lăn tăn, cho 350 ml sữa tươi, 30g đường và một nhúm muối nhỏ vào quấy đều cho đường tan thì tắt bếp. Vớt lá dứa bỏ đi.
Bước 3: Hoàn thành
  • Sữa bắp có thể uống nóng hoặc uống lạnh.
Trên đây là cách nấu sữa bắp đơn giản, bạn có thể tham khảo để nấu cho cả gia đình, bạn bè một ly sữa bắp thơm ngon, chất lượng.
Nếu thấy cách nấu sữa bắp phức tạp quá hoặc không có thời gian để nấu thì Sữa Bắp Nếp Thái Sơn là sự lựa chọn hợp lý nhất. Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tươi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Sữa Bắp Nếp Thái Sơn còn đảm bảo được chất dinh dưỡng có trong chai sữa bắp này.
>> Thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại:

Website: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn - Công ty TNHH thực phẩm Thái Sơn
Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Sữa Bắp
 
×
Quay lại
Top Bottom