Cách Nấu Hải Sâm Tiềm Gà Dinh Dưỡng

ngô đăng thông

Thành viên
Tham gia
28/7/2024
Bài viết
1
1. Hải Sâm Gai Vàng Là Gì? Chế Biến Có Khó Không?
Hải Sâm có rất nhiều loại hải sâm cát đen, hải sâm vú, hải sâm trắng,….Một dòng hải sâm cực kỳ dinh dưỡng không thể bỏ qua đó là dòng Hải Sâm Gai Vàng. Hải sâm thường sẽ được bảo quản bằng việc cấp đông tươi hoặc sấy khô. Nhưng đối với dòng Hải Sâm gai vàng thì rất khó trong việc bảo quản chỉ sử dụng được hàng tươi. Vì thế cách nấu hải sâm ngon đúng chuẩn, thì trước tiên phải lựa chọn hải sâm tươi.

1.1. Cách sơ chế hải sâm
Hải sâm sau khi đánh bắt sẽ được ngư dân làm sạch ruột sẵn và cấp đông. Vì tính chất của dòng hải sâm gai vàng này sẽ bị vữa nếu để quá lâu. Vì thế mà cần phải làm sạch ngay sau khi đánh bắt. Hải sâm tươi sau khi rã đông chỉ thì có thể chế biến liền. Nếu những ai lần đầu sử dụng chưa quen thì có thể trụng hải sâm với gừng trong 5 phút để khử bớt mùi.

Lưu Ý: Không nên trụng hải sâm quá lâu, điều đó làm mất chất dinh dưỡng của hải sâm

Hải Sâm Gai Vàng Tươi - Được Làm Sạch Ruột Sẵn
Hải Sâm Gai Vàng Tươi – Được Làm Sạch Ruột Sẵn
1.2 Lợi ích sức khỏe của hải sâm
Hải sâm gai vàng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tốt cho sức khỏe của người lớn tuổi đặc biệt là người lớn tuổi đang có vấn đề về xương khớp. Nam giới mong muốn cải thiện vấn đề sinh lý rất tốt. Được đánh giá là nhân sâm của biển, vì thể mà hải sâm được rất nhiều giới sành ăn lựa chọn để tẩm bổ

Hải sâm là một nguyên liệu quý giá và bổ dưỡng, được ưa chuộng trong ẩm thực Á Đông. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu hải sâm với những phương pháp chế biến đa dạng và đơn giản.

2. Lưu Ý Khi Chọn Hải Sâm Gai Vàng Tươi
Vốn dĩ hải sâm này rất khó bảo quản. Vì thế mà sẽ có nhiều thương lái sẽ dùng ngâm tẩy để bảo quản được lâu hơn. Hôm Nay, HISEA sẽ mách bạn các cách để nhận biết dòng hải sâm tươi sẽ ra sao.

2.1. Bí quyết nhận biết hải sâm tươi bằng mắt thường
2.1.1. Nhìn vào màu sắc và phần gai
Đối với dòng hải sâm không ngâm tẩy sẽ có màu vàng tự nhiên, có chỗ đậm, chỗ nhạt và phần gai sẽ không được đều.

Hải Sâm Gai Vàng Sẽ Có Màu Không Được Đều
Hải Sâm Gai Vàng Sẽ Có Màu Không Được Đều
2.1.2. Hình dáng và độ đàn hồi
Hải sâm tươi sẽ có hình dạng nguyên vẹn Không có các vết nứt. Và khi rã đông bạn dùng ngón tay ấn vào và thả ra nếu hải sâm vẫn giữ được hình dáng ban đầu thì đó chính là dòng hải sâm tươi. Và khi rã đông hải sâm sẽ có độ nhớt nhìn rất tươi

2.1.3. Mùi thơm và hương vị sau khi cách nấu hải sâm
Hải sâm gai vàng hàng tươi sẽ không hề có mùi tanh. Khi ngửi vào sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng và vị mặn nhẹ của biển. Đối với dòng hải sâm tươi thì khi nấu sẽ không cần nêu nếm gia vị, bạn có thể dùng luộc lên sử dụng mà không lo bị tanh.

Canh Bào Ngư - Hải Sâm Gai Vàng
Canh Bào Ngư – Hải Sâm Gai Vàng
3. Cách nấu hải sâm tiềm gà dinh dưỡng
Đối với hải sâm bạn có thể chế biến được nhiều món như là: nấu cháo, nấu súp, xào rau, sốt dầu hào,……Nhưng dinh dưỡng nhất vẫn là hầm cùng với gà và bào ngư. Hôm Nay, HISEA sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh gà hải sâm siêu đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu nấu món canh gà hải sâm
Nguyên liệu nấu món canh gà hải sâm
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Chuẩn bị gà: Rửa sạch gà, cắt thành từng miếng vừa ăn ( Nếu gia đình đông người nên sử dụng nguyên con, có thể thay thế gà bằng bồ câu )
Sơ chế hải sâm: Hải sâm rã đông tự nhiên, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên con.
Nguyên liệu khác: Rửa sạch các loại thảo dược.
Bước 2: Cho Vào Nồi Tần và Thêm Nước
Cho nguyên liệu vào nồi: Đặt gà và các nguyên liệu khác (trừ hải sâm) vào nồi tần.
Thêm nước: Đổ nước vào nồi sao cho ngập hết các nguyên liệu.
Bước 3: Nấu Canh
Cài đặt thời gian: Bấm nút hẹn giờ và nấu canh trong 1-3 tiếng, tùy thuộc vào độ mềm của gà và sở thích cá nhân.( nấu trong thời gian này các dưỡng chất từ gà và thảo dược ra hết nước canh sử dụng là tốt nhất )
Bước 4: Thêm Hải Sâm
Cho hải sâm vào nồi: Sau khi nấu còn 20 phút, mở nắp nồi và cho hải sâm vào.
Nấu tiếp: Đậy nắp lại và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa cho đến khi hải sâm chín mềm.
4. Mẹo và lưu ý khi nấu hải sâm
Khi nấu hải sâm bạn sẽ có 2 lựa chọn: 1 là cho vô ban đầu hoặc cho vô sau 15 phút. Nếu ai muốn ăn thiên hướng dinh dưỡng thì có thể cho vào ban đầu: Hải sâm sẽ bị mềm nhưng dinh dưỡng trong nước canh sẽ tốt hơn, vì khi hầm trong thời gian lâu các dưỡng chất sẽ ra hết trong nước canh ( cách này sẽ phù hợp dành cho người lớn tuổi )

Canh Tần Hải Sâm Cùng Thảo Dược
Canh Tần Hải Sâm Cùng Thảo Dược
5. Món canh gà hải sâm phù hợp cho ai
5.1 Dành Cho Người Lớn Tuổi
Cải Thiện Vấn Đề Xương Khớp: Hải sâm giàu collagen và khoáng chất, giúp cải thiện sức khỏe xương và khớp, làm giảm viêm khớp và hỗ trợ chống lão hóa xương rât tốt.
Tăng cường miễn dịch: Canh gà chứa nhiều protein và dưỡng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Giúp người lớn tuổi luôn được khỏe mạnh và năng lượng hơn mỗi ngày
5.2 Dành Cho Người Làm Việc Căng Thẳng
Phục hồi năng lượng: Canh gà hải sâm giúp bổ sung năng lượng và giảm mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngoài ra trong hải sâm còn có chức năng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý dành cho nam giới giúp làm giảm căng thẳng mệt mỏi.
5.3 Người Đang Phục Hồi Bệnh
Dễ tiêu hóa: Món canh gà hải sâm dễ tiêu hóa và cung cấp dinh dưỡng nhanh chóng, hỗ trợ quá trình hồi phục sau bệnh. Các dưỡng chất từ trong gà, hải sâm và thảo dược sẽ ra hết trong nước canh. 1 bát canh tần là đủ dinh dưỡng cần thiết cho người đang phục hồi bệnh
5.4 Phụ Nữ Mang Thai Và Trẻ Em
Bổ sung dưỡng chất cho mẹ và bé: Canh gà hải sâm cung cấp protein, collagen và các khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Mẹ bầu từ giai đoạn đầu việc tẩm bổ rất quan trọng. Hải sâm và thảo dược đều là hàng thiên nhiên an toàn, lành tính. Nên mẹ bầu sử dụng rất tốt
Vậy là HISEA vừa chia sẻ cho bạn cách nấu hải sâm hầm gà siêu ngon bổ dưỡng. Với công thức này sẽ mang lại cho gia đình của bạn 1 bữa ăn ngon và dinh dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm dòng Hải Sâm Gai Vàng Tươi để tẩm bổ thì Liên Hệ HISEA để được tư vấn chi tiết
 
×
Quay lại
Top