rubyonline
https://hoatuoidanghoa.com
- Tham gia
- 23/2/2017
- Bài viết
- 11
Luộc là cách đơn giản nhất trong các phương pháp chế biến thức ăn, tuy nhiên món ăn sẽ không ngon nếu bạn không biết luộc hấp thực phẩm đúng cách. Đối với các loại thịt, lòng phèo non cũng cần có bí quyết riêng để chúng được thơm mềm ngon, miếng thịt sẽ trong đẹp mắt khi chín
Thịt, phèo non mua về rửa sạch với nước muối để khử bớt mùi tanh, vớt ra để ráo. Đối với thịt bạn có thể để thịt và nước lã cùng một lúc nhưng đối với phèo non bạn cần nấu nước sôi trước rồi mới cho phèo vào đun sôi trên lửa lớn và vớt sạch bọt. Sau đó cho một ít muối và 1 ít bột ngọt ( còn gọi là mì chính) vào nồi luộc phèo và hạ lửa liu riu đến khi thịt và phèo chín mềm vừa phải. Để biết phèo chín hay chưa chín bạn có thể dùng đũa ghim vào nếu thịt, phèo lũng lỗ là thịt đã chín. Nếu bạn muốn ăn phèo mềm hơn thì nấu thêm một chút. Thời gian luộc thịt, luộc phèo khoảng 30 phút trở lên với lửa liu riu để thịt thấm gia vị thơm ngon. Có một số người cho rằng lòng non khi luộc lâu sẽ trở nên dai điều này hoàn toàn không đúng. Sau khi lòng non chín bạn có thể vớt ra thau nước đá lạnh có pha 1 ít chanh để lòng non không bị đen và lòng sẽ giòn. Tuy nhiên mình vẫn thích ăn lòng luộc chín mềm vừa tới nên thường vẫn để y trong nồi luộc. Thử áp dụng cách này trong việc luộc trứng lộn bạn sẽ thấy ngon hơn khi ăn ở các cửa hàng bên ngoài. Cuối tuần bạn hãy thử trổ tài luộc các món thịt và lòng làm món bún đậu mắm tôm sẽ ngon tuyệt
Thịt, phèo non mua về rửa sạch với nước muối để khử bớt mùi tanh, vớt ra để ráo. Đối với thịt bạn có thể để thịt và nước lã cùng một lúc nhưng đối với phèo non bạn cần nấu nước sôi trước rồi mới cho phèo vào đun sôi trên lửa lớn và vớt sạch bọt. Sau đó cho một ít muối và 1 ít bột ngọt ( còn gọi là mì chính) vào nồi luộc phèo và hạ lửa liu riu đến khi thịt và phèo chín mềm vừa phải. Để biết phèo chín hay chưa chín bạn có thể dùng đũa ghim vào nếu thịt, phèo lũng lỗ là thịt đã chín. Nếu bạn muốn ăn phèo mềm hơn thì nấu thêm một chút. Thời gian luộc thịt, luộc phèo khoảng 30 phút trở lên với lửa liu riu để thịt thấm gia vị thơm ngon. Có một số người cho rằng lòng non khi luộc lâu sẽ trở nên dai điều này hoàn toàn không đúng. Sau khi lòng non chín bạn có thể vớt ra thau nước đá lạnh có pha 1 ít chanh để lòng non không bị đen và lòng sẽ giòn. Tuy nhiên mình vẫn thích ăn lòng luộc chín mềm vừa tới nên thường vẫn để y trong nồi luộc. Thử áp dụng cách này trong việc luộc trứng lộn bạn sẽ thấy ngon hơn khi ăn ở các cửa hàng bên ngoài. Cuối tuần bạn hãy thử trổ tài luộc các món thịt và lòng làm món bún đậu mắm tôm sẽ ngon tuyệt