Sau một ngày làm việc vất vả, mệt mỏi thì một chén yến chưng hạt sen đường phèn là một vị thuốc tuyệt vời cho cơ thể bạn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa yến sào, đường phèn và hạt sen sẽ cung cấp năng lượng cho cho cơ thể, giúp cơ thể mau chóng phục hồi, hỗ trợ tốt cho người bệnh , người già, người khó ngủ, ăn uống không ngon miệng.Quý khách có thể tham khảo về yến chưng tại: https://medium.com/@yensaothuongyen/cach-chung-to-yen-tao-do-hat-sen-sieu-ngon-3cefdfffb6e
Sau đây Thượng Yến sẽ mách bạn cách chưng yến sào với hạt sen và đường phèn đúng chuẩn giúp bồi bổ, phục hồi sức khỏe.
Sau đây Thượng Yến sẽ mách bạn cách chưng yến sào với hạt sen và đường phèn đúng chuẩn giúp bồi bổ, phục hồi sức khỏe.
- Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nếu yến sử dụng là yến tinh chế thì bạn cần ngâm nở trong 30 phút. Còn nếu là yến thô thì bạn phải nhặt sạch lông và tạp chất)
- 100gr hạt sen tươi. Nếu dùng hạt sen khô thì phải ngâm trong nước nóng cho mềm ra).
- 20gr đường phèn.
- Táo tàu
- Vài lát gừng mỏng.
- Thực hiện:
- Hạt sen lột hết vỏ cứng bên ngoài, vỏ lụa rồi dùng tăm lấy tim sen bên trong hạt sen ra. Sau đó nấu hạt sen trong 20 phút đến khi thấy mềm, cắn thử không thấy cứng thì vớt ra để ráo nước.
- Cho yến vào nồi chuyên dụng để chưng trong 30 phút với 300-400 ml nước sôi (dùng nước sôi như vậy sẽ giảm bớt thời gian chưng yến). Bạn canh đến khi nào nồi yến sủi bọt nhẹ và sợi yến nở to, đều là được.
- Cho hạt sen đã nấu trước đó vào chén yến. Cho tiếp đường phèn, táo tàu và vài lát gừng cho thơm ngon và át mùi tanh của yến. Chưng thêm 10 phút nữa cho gia vị hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.
- Có thể dùng nóng hay lạnh tùy thích nhé.