Cách làm yến chưng hạt sen

pttuan410

Thành viên
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Tổ yến chưng hạt sen của Thượng Yến - Medium là món ăn phổ biến và dễ làm dành cho những người sành yến.

Tổ yến chưng đường phèn hạt sen rất giàu dinh dưỡng, giúp dồi dào sinh lực, cường tráng, dẻo dai, an thần, dễ ngủ...
qua-bieu-tet-cho-sep-449x300.jpg

Nào cùng Thượng Yến bắt tay vào làm món ăn đầy dinh dưỡng nha:

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Tổ yến.

  • Đường phèn

  • Hạt sen (tươi hay khô đều được)

  • Vài lát gừng mỏng

  • Nước lọc.
2. Cách chế biến

- Bước 1:

Làm sạch tổ yến (nếu là tổ yến thô).

Ngâm tổ yến đã được làm sạch trong 20-30p cho yến nở mềm (đối với yến thô đã được là sạch thì không cần phải ngâm thêm)

  • Bước 2:
Đối với hạt sen: nếu là hạt sen tươi thì bạn tách hết vỏ cứng, vỏ lụa rồi dùng 1 cây tâm xuyên bỏ tim trong của hạt sen, ngâm vào thau nước. Còn nếu là hạt sen khô thì ngâm trong nước nóng 1-2h cho nở mềm thì vớt ra.

Tán nhỏ đường phèn,

Gừng rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng.

  • Bước 3
Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng yến đã làm sạch, 10-12 hạt sen, đường phèn tùy thích tùy theo khẩu vị từng người, 1-2 lát gừng mỏng.

Chưng cách thủy khoảng 20 phút hoặc cho đến khi đường phèn tan hết và hạt sen đã chín mềm.

  • Bước 4:
Lấy chén yến ra và thưởng thức. Có thể dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

Khi ăn hãy thử ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ cảm nhận được vị ngọt mát rất ngon đó nha.

Biết được phương pháp chế biến yến ngon thì cũng phải mua được yến chất lượng để tạo ra được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đừng ngần ngại, hãy nhấc điện thoại lên gọi cho Thượng Yến (028)39.123.678 để được tư vấn nhiệt tình nhé.
 
×
Quay lại
Top Bottom