Cách làm trắng da với 12 loại thực phẩm

hoangtrinh88

Thành viên
Tham gia
28/11/2013
Bài viết
16
Làm trắng da bằng thực phẩm tuy mất thời gian hơn so với các loại mỹ phẩm nhưng lại an toàn hơn rất nhiều, bạn không còn phải lo lắng về các tác dụng phụ khi làm trắng da bằng thực phẩm
Rất nhiều loại mỹ phẩm có trên thị trường có thể giúp làn da bạn trắng sáng, tuy nhiên nhiều loại mỹ phẩm không đảm bảo an toàn cho làn da bạn. Thay vào đó, thực phẩm sẽ đảm đương vai trò này.

Quả hạnh và mật ong

hanh-nhan-va-mat-ong.jpg


Nếu bạn không muốn làn da rám nắng đồng thời cung cấp độ ẩm cho da, hỗn hợp quả hạnh và mật ong có thể làm được điều này. Mặt nạ hỗn hợp mật ong, dầu quả hạnh và thêm một ít sữa tươi, nước chanh sẽ giúp da mặt bạn trắng sáng tự nhiên.

Trà

Theo kinh nghiệm của những người uống trà thường xuyên, uống trà sẽ làm cho da bạn tối. Tuy nhiên, chính tính năng chống ôxy hóa sẽ làm cho da bạn trẻ trung và đầy sức sống.

Sô cô la đen

socola-den.jpg


Ăn một ít sô cô la đen mỗi ngày sẽ giúp cải thiện làn da bạn đồng thời giúp da khỏe. Các chất có trong sô cô la như flavonoid được xem là các chất “siêu” chống ôxy hóa, giúp làn da trắng sáng.

Khoai tây

khoai-tay.jpg


Dùng khoai tây đắp lên da mặt và massage nhẹ. Các chất có trong khoai tây sẽ tẩy sạch các vết đỏ, vết thâm trên da, giúp làn da bạn sáng mịn.

Trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin C

kiwi.jpg


Nếu bạn muốn duy trình một làn da trắng sáng và khỏe mạnh, các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên ăn nhiều các loại thực phẩm chứa vitamin C như quả kiwi, dâu, cà chua, cam, quýt.

Nước chanh

nuoc-chanh.jpg


Là thức uống có thể thay thế mỹ phẩm làm cho da bạn sáng mịn. Nước chanh làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa mụn đầu đen và nếp nhăn. Chanh còn là một chất tẩy trắng tự nhiên vì chứa rất nhiều vitamin C và tính axit trong chanh giúp làn da bạn trắng sáng.

Cà chua

ca-chua.jpg


Bạn hãy bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời bằng cà chua. Ngoài chức năng chống nắng cho da, cà chua còn có thể làm giảm mụn và chất nhờn trên da mặt.

Trái cây có màu vàng và đỏ

trai-cay-co-mau-do.jpg


Những loại thực phẩm có màu vàng và đỏ rất giàu chất dinh dưỡng và caroten, có chức năng hỗ trợ chống ôxy hóa, giúp làn da bạn duy trì nét tươi trẻ. Do đó, ngoài những loại hoa quả giàu vitamin C bạn cũng nên thường xuyên thưởng thức cà rốt, xoài, bí ngô.

Đậu nành

dau-nanh.jpg


Đậu nành là thực phẩm chống ôxy hóa tốt nhất cho phụ nữ. Chất isoflavone có trong đậu nành có chức năng ngăn ngừa lão hóa sớm và làm cho làn da sáng rạng ngời. Do đó, bạn nên ăn các sản phẩm được chế biến từ đậu nành như sữa đậu nành hoặc đậu hủ để có làn da trắng sáng.

Đu đủ

Đu đủ chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa, trong đó, một loại enzyme đặc biệt có tên gọi papain có thể tẩy tế bào chết và làm cho làn da mịn màng.

Chuối

chuoi.jpg


Chuối rất giàu vitamin A, B, E. Đây là những loại vitamin hạn chế quá trình ôxy hóa. Bạn có thể ăn hoặc đắp mặt nạ bằng chuối để có làn da mịn đẹp.

Táo

tao.jpg


Táo cũng là một loại trái cây có chứa hàm lượng collagen cao, giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Sữa

sua.jpg


Sữa là chất giàu canxi và là một loại thực phẩm giúp làm trắng da. Sữa giúp duy trì độ ẩm cho da và chất axit lactic trong sữa có khả năng tẩy tế bào chết cho da.

Nguồn: Vedepadong​
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Đọc cái này, đang để trái chuối trên bàn, lật đật lột vỏ quất liền cho da nó trắng:KSV@11:
 
×
Quay lại
Top Bottom