Cách làm trân châu trắng đơn giản

nhuuuu

Banned
Tham gia
11/10/2022
Bài viết
0
Bước 1: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho bột thạch giòn vào khuấy đều.
Trộn bột và nấu trên bếp điện
Bước 2: Tiếp theo, trộn đều thạch với đường cát, thêm nước vào khuấy đều cho đường tan hết. Nếu không thích vị bột thạch, bạn có thể thêm hương vani cho món ăn thêm thơm. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Cho một ít dầu ăn vào tô nước đá (nên dùng đá lạnh). Điều quan trọng là phải tách dầu ăn ra khỏi đá để bạn có thể tạo hình tròn cho những viên trân châu.
Bước 3: Cho một ít dầu ăn (nên dùng đá mỏng) vào tô nước đá, để dầu ăn và đá tách nhau ra và tạo thành những viên trân châu tròn.
Đổ hỗn hợp trân châu vào lọ rồi đổ từ từ nước trong tô
Bước 4: Trong khi hỗn hợp thạch còn ấm, tạo hình trong hũ nhỏ có đầu nhỏ. Tương ớt đóng chai nhựa rửa sạch là một lựa chọn. Cho từng giọt thạch vào bát, giọt thạch sau khi đi qua dầu sẽ tạo thành khối cầu, sau đó chìm xuống ngăn đá và đông lại thành trân châu trắng thường được dùng ở các quán trà sữa.
Để giữ trân châu được lâu hơn, bạn có thể ngâm trong nước đường và cho vào ngăn mát tủ lạnh
Bước 5: Sau khi mổ tạo hình xong, bạn cho trân châu vào nước sạch để rửa sạch dầu ăn, những viên trân châu trắng trong là hoàn thành. Để trân châu ngon hơn, bạn có thể ngâm chúng trong hỗn hợp nước cốt chanh và một chút đường đã được trộn đều. Khi cần dùng lâu nên ngâm qua nước đường, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Hiện tại nhà Mộc đã có sẵn set trân châu trắng dành cho bạn còn chần chờ gì đến với chúng tớ ngay nào
 

Đính kèm

  • cach-lam-tran-chau-trang Nhỏ.jpeg
    cach-lam-tran-chau-trang Nhỏ.jpeg
    25,8 KB · Lượt xem: 0
×
Quay lại
Top Bottom