Nau an ngon - cách làm tôm kho trứng cút
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon này nhé! Và bạn có thể đổi vị với công thức mon ngon cuoi tuan, mon khai vi, mon ngon mien nam cho thực đơn mỗi ngày đa dạng và vị mới mẻ nhé!
NGUYÊN LIỆU
- 1kg tôm sú (loại lớn)
- 30 quả trứng cút
- 2 trái dừa xiêm
- 4 thìa súp đường
- 2 thìa súp nước mắm
- 1/2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa súp tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
- Tôm sú rửa sạch, cắt râu và chân, bóc vỏ bắc cầu. Trứng cút luộc chín, ngâm nước lạnh, bóc vỏ
- Phi thơm hành tím, tỏi băm với dầu ăn, thả tôm vào chiên chín 2 mặt. Cho nước dùng và trứng cút vào nấu sôi, nêm đường, nước mắm, muối vào vừa ăn. Nấu đến khi nước sánh trong là được
- Cho tôm kho trứng cút vào tủ mát, khi ăn múc lượng vừa đủ hâm nóng lại. Dùng kèm với dưa cần rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon này nhé! Và bạn có thể đổi vị với công thức mon ngon cuoi tuan, mon khai vi, mon ngon mien nam cho thực đơn mỗi ngày đa dạng và vị mới mẻ nhé!