Cách làm thạch phô mai mát lạnh

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.111
Thạch phô mai mát mát, beo béo đang "làm mưa, làm gió" từ Nam ra Bắc. Vậy mà cách làm dễ lắm nhé!

Để làm thạch phô mai, bạn cần:

- Bột argar hoặc bột làm thạch

- Phô mai con bò cười

- Siro (mùi vị tuỳ thích)

- Đường

- Khuôn hoặc khay làm đá

thach1.jpg
Cách làm thạch phô mai như sau:

thach2.jpg
Bước 1:

- Hòa siro vào với nước. Ở đây, nếu bạn thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường nhé!
thach3.jpg
Bước 2:

- Cho bột argar vào ngâm cùng nước ở trên. Các bạn chú ý đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để cho tỉ lệ bột và nước đúng nhé!

Nếu thích ăn thạch giòn thì bạn dùng bột argar, còn thích thạch dẻo thì dùng bột làm thạch hoặc nếu thích thạch mềm thì dùng gelatine.

thach4.jpg
Bước 3:

- Xếp phô mai vào khuôn thạch. Các bạn nên mua loại phô mai miếng vuông để có thể cắt và xếp khuôn cho đẹp.

thach5.jpg

thach6.jpg
Bước 4:

- Đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi rồi để nguội khoảng 5'.
thach7.jpg
Bước 5:

- Chia đều thạch vào khuôn.
thach8.jpg
Bước 6:

- Các bạn có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon nhé! Vì phần nhân có phô mai béo nên các bạn chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe cho ngon.
Bước 7:

- Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30' hoặc đến khi thạch đông lạị là xong!

Khi lấy thạch ra khỏi khuôn, bạn dùng dao cậy nhẹ bên thành khuôn nhé!

thach9.jpg

Thạch phô mai có thể ăn riêng rất ngon!
thach10.jpg

Vị mát mát, béo béo cực kì thích luôn!
thach11.jpg

Ai mà là fan của cafe thì thạch phô mai cafe đắng là nhất đấy!
thach12.jpg

Thạch phô mai có thể kết hợp với trà sữa cũng tuyệt vời lắm!​
 
×
Quay lại
Top Bottom