Cách làm sushi cuộn cá ngừ ngon

kthu_xu

Thành viên
Tham gia
23/2/2011
Bài viết
1
Cá ngừ luôn được đánh giá là hải sản giàu dinh dưỡng nhất. Kết hợp cùng cơm và những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể biến tấu, sáng tạo để làm sushi cuộn cá ngừ tuyệt ngon. Chiêu thức làm món ăn này sẽ được Maneki Neko bật mí dưới đây.


Chuẩn bị nguyên liệu làm sushi

Sushi luôn là món ăn giản đơn nhất về cách chế biến. Thế nhưng để làm sushi thật ngon, hấp dẫn, mọi nguyên liệu được lựa chọn phải đảm bảo độ tươi ngon nhất có thể. Chỉ thiếu một chút nguyên liệu, bạn khó có thể tạo nên món ăn hấp dẫn, đúng điệu. Vì thế, để tránh sai sót, hãy gạch đầu dòng thật kỹ những nguyên liệu, định lượng nguyên liệu rồi check list thật kỹ càng nhé.
600gr gạo Nhật. Bạn có thể tìm mua dễ dàng loại gạo này trong các cửa hàng chuyên bán đồ châu Á, đồ Nhật Bản. Đừng nên thay thế bằng gạo Việt nhé vì nó sẽ không tạo ra hương vị đúng điệu cho món ăn của bạn.
25ml dầu mè, muối, tiêu.
2 hộp cá ngừ đóng hộp.
10ml nước cốt chanh, 30g sốt mayonnaise.
5g mù tạt xanh Nhật Bản.
Các nguyên liệu khác : xà lách, tía tô, dưa chuột, rong biển.
Khi mọi nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn có thể bắt tay vào thực hiện món ăn sushi được rồi!

Công thức làm sushi cá ngừ đơn giản, tuyệt ngon

Bước 1: Bạn vo gạo qua nước cho sạch bụi bẩn. Đổ gạo vào nồi nấu chín vừa tới, để chế độ giữ nhiệt trong 15 phút để cơm chín đều rồi vớt cơm ra khay gỗ.

Bước 2: Làm salad cá ngừ.

Thịt cá ngừ đóng hộp mang ra ngoài cho ráo nước. Mẹo nhỏ để cá nhanh ráo nước là dùng chiếc thìa nhỏ ấn nhẹ xuống.

Tiếp đến, khi cá ngừ ráo thì mang trộn với cần tây, sốt mayonnaise, một chút mù tạt và nước cốt chanh với tỉ lệ hài hòa. Sau đó, nêm với chút muối và hạt tiêu trộn đều, vừa miệng ăn. Bước trộn gia vị này rất quan trọng để quyết định làm sushi có thành công không nên bạn hãy đong đếm thật kỹ lưỡng như đã định nhé!

Bước 3: sơ chế các loại rau củ.

Xà lách, tía tô sau khi rửa thật sạch, bạn để ráo nước rồi đặt xuống đĩa. Các loại cà rốt, dưa chuột, dùng dao cắt thành miếng nhỏ theo chiều dọc.

Bước 4: vớt cơm ra khay gỗ rồi trộn đều với gia vị muối, dầu vừng. Trong lúc trộn, lấy quạt nan quạt cho cơm nhanh nguội.

Bước 5: mọi sự chuẩn bị làm sushi đã trôi qua rồi, chỉ còn bước cuộn sushi nữa thôi. Bạn trải tấm mành tre xuống mặt bàn, đặt rong biển lên trên. Sau đó, lần lượt xếp các nguyên liệu theo thứ tự sau: cơm, lá tía tô, xà lách, đặt phần salad cá ngừ đã trộn dọc tấm rong biển. Các nguyên liệu dưa chuột, cà rốt đặt sau cùng. Bây giờ, hãy cuộn đều tay và thật chặt nguyên liệu là xong thôi!

Vậy là chúng ta đã có món sushi cá ngừ pro chẳng kém các loại sushi sang chảnh trong nhà hàng sushi rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn tuyệt ngon, cân bằng dưỡng chất này nhé!
 
×
Quay lại
Top Bottom