Cách làm sườn nướng Hàn Quốc

edogawa_ran

Bye... Bye...
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/5/2013
Bài viết
582
Thịt nướng Hàn Quốc hẳn đã rất nổi tiếng rồi, hãy tự thử nghiệm một công thức ướp sườn nướng thơm ngon ngay tại nhà nhé!
Để làm sườn nướng, bạn cần:
- 2,5kg sườn cụt có xương
- 2 quả kiwi
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 15g gừng
- 200ml xì dầu
- 100g đường
- 100ml giấm gạo
- 60ml dầu mè
- 15g tiêu xay

Cách làm sườn nướng như sau:
suon-nuong-1-dbf0b.jpg
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn gọt vỏ kiwi, bóc vỏ hành tây và tỏi, sau đó cắt kiwi và hành tây thành miếng nhỏ.
suon-nuong-2-dbf0b.jpg
Bước 2:
- Cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào máy xay sinh tố rồi xay mịn.
suon-nuong-3-dbf0b.jpg
Bước 3:
- Thêm tiêu, xì dầu, dầu mè, 100ml nước, giấm gạo và đường vào cùng.
suon-nuong-4-dbf0b.jpg
Bước 4:
- Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
suon-nuong-5-dbf0b.jpg
Bước 5:
- Cắt sẵn sườn thành các miếng mỏng, cho sườn vào bao nylon thực phẩm rồi cho sốt ướp vào.

- Bạn ướp trong 8-10 giờ. Nếu chuẩn bị cho bữa tiệc BBQ, bạn nên ướp thịt vào ngày hôm trước để thịt được ngấm sốt ngon hơn nhé!
suon-nuong-6-dbf0b.jpg
Bước 6:
- Nướng sườn mỗi mặt 2-3' để sườn còn tái vừa. Nếu muốn ăn sườn chín, bạn có thể nướng lâu hơn nhé!
Sườn nướng kiểu Hàn mà ăn kèm với kimchi hay salad dưa chuột và vừng trắng thì tuyệt luôn!
suon-nuong-sp1-dbf0b.jpg

Nhờ kiwi mà món sườn nướng của bạn sẽ mềm và ẩm, ăn hấp dẫn cực kỳ nhé!

suon-nuong-sp2-dbf0b.jpg

Cùng tham khảo ngay công thức ướp sườn nướng này cho những bữa tiệc với bạn bè hay gia đình nào!



Nguồn : Kênh 14

p.s : :KSV@16: không có khả năng nấu nướng a~~ :KSV@15:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom