Cách làm phomai que cho tiệc ngày 20/10

giaoducviet

Thành viên
Tham gia
29/1/2015
Bài viết
1
phomai que là món ăn vặt hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon đặc biệt hấp dẫn của nó. Thay vì phải mua phô mai que ở tiệm vừa tốn kém lại vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên tự làm phomai que ở nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu làm phô mai que
– Phô mai dạng dài: 200g;
– Bột chiên xù màu cam: 50g;
– Bột chiên giòn: 50g;
– Trứng gà: 3 quả;
– Hạt tiêu, muối, tương ớt, sốt mayonnaise, hạt nêm, dầu ăn;
– Lá oregano (bạn cũng có thể thay thế bằng ngò rí): 50g;
– Que tre nhỏ để xiên phô mai.

Sơ chế nguyên liệu

– Phô mai: Cắt thành từng thỏi dài và mỏng khoảng 4cm rồi dùng cây tre xiên theo chiều dọc miếng phô mai;

– Lá oregano (hoặc ngò rí): làm sạch, để ráo, thái mịn;

– Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa;

– Bột chiên xù: Đổ ra đĩa, nêm thêm ¼ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu và lá oregano (hoặc ngò rí) rồi trộn đều;

– Trứng gà: lấy lòng đỏ, đánh tan với một ít muối;

Thực hiện làm món phô mai que

– Lăn từng que phô mai qua đĩa bột chiên giòn, bạn nhớ lăn nhiều lần làm cho lớp áo bột bao quanh phô mai dày và đều để khi rán phô mai không bị gẫy, nứt;

– Lăn tiếp que phô mai qua lòng đỏ trứng gà đã được đánh tan

– Tiếp tục lăn que phô mai qua đĩa bột chiên xù có nêm sẵn gia vị sao cho lớp bột bám bên ngoài thật đều phủ hết lớp trứng;

– Xếp phô mai ra đĩa, để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng;

– Sau đó, bạn lấy phô mai ra tiếp tục thực hiện lăn phô mai lần lượt qua lớp bột chiên giòn, lớp trứng, lớp bột chiên xù có nêm gia vị rồi để yên phô mai trong 30 phút;

– Đun nóng dầu ăn trên chảo nhỏ, thả từng que phô mai vào chiên vàng đều các mặt

– Vớt phô mai chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu là bạn đã hoàn thành món phomai que thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

Chúc bạn thành công!
 
×
Quay lại
Top Bottom