Cách làm: Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh

monngon

Banned
Tham gia
22/8/2012
Bài viết
1
Ốc hương được coi là một trong những đặc sản của biển, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon được coi là tinh hoa ẩm thực. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ngon này nhé!


Nguyên liệu:

  • 1kg ốc hương
  • Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối
  • Lá chanh.
Cách làm:
2012-11-15.03.00.04-2.jpg



  • Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.
  • Ốc sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.
  • Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
  • Tỏi, ớt quả, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.
  • Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
  • Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 - 7 phút.
  • Tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
×
Quay lại
Top Bottom