Cách làm nước mắm chấm ốc luộc

đàm_phương

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/5/2011
Bài viết
22

Cách pha nước mắm chấm ốc luộc

Nguyên li ệu: nước mắm ngon,
nước sôi để nguội, gừng, tỏi + ớt thái nhỏ(nếu thích), đường, bột ngọt, chanh, lá chanh thái nhỏ (nếu thích)
-Gừng, tỏi giã thật nhỏ cho vào bát nước mắm nguyên chất
-Nếu thích đỡ mặn thì thêm nước sôi để nguội.
-Cho đường, vắt nước chanh vào cho vị chua ngọt mặn vừa ý
-Cho bột ngọt(mì chính) vào
-Cho ớt, lá chanh thái nhỏ vào
Nói chung định lượng chính xác thì khó lắm, chị cứ thêm dần dần từ ít đến nhiều cho đến khi vừa miệng thì dừng.
Em pha nước mắm chấm ốc này theo cách ăn ngoài Bắc đó!
Nước mắm pha có ngon phải nhờ nước mắm ngon,vị mặt vừa đủ ,không quá lợ, các bạn nên chọn mắm Ba Làng là tốt nhất đấy .Muốn mua mắm xem chi tiết
 
Nguyên liệu thì chắc ai cũng biết mà, quan trọng là từng cái nhiều ít như thế nào thôi. thật sự nấu ăn nản nhất trò pha nước chấm :KSV@08::KSV@08::KSV@08:
 
×
Quay lại
Top Bottom