Cách làm nước mắm bánh cuốn ngon

đàm_phương

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/5/2011
Bài viết
22
Nước mm bánh cun, cơm tm, bún tht nướng, ch giò…:

1 phn nước mm
+ 3 hoc 4 phn nước lc
+ gia gim ¼ phn đường.
Cho ti vi t như cách 1. Nếu thích cho thêm đ chua như cà rt, c ci trng, đu đ xanh… ct miếng hay bào si ngâm trong hn hp gim đường pha va chua ngt, thì sau khi pha nước mm xong mi cho vào mt lượng đ chua nht đnh, nếm li ri mi quyết đnh thêm chanh hay không. Nước mm pha cách này còn có th cho chanh vào bng mt cách làm khá công phu, cho chén nước mm có hình thc rt đp mt là lt v trái chanh, tách ra rng tép, lt b v la tng tép, dùng ngón tay tr và gia vo nh tng miếng nh ca tép chanh cho mô si ri hn ra; sau khi pha nước mm vi nước lc, đường, ti t… tùy thích th ít nhiu chanh nhng si tép chanh vào, nhng mô si này s ni trên mt nước mm. Cách này làm tn công nhưng cho v nước mm rt hay ch là khi ăn tùy thích gt ra hay múc thêm phn chanh tép này vào món ăn đ thơm bt v chua
 
×
Quay lại
Top Bottom