Cách làm ngô chiên siêu ngon, siêu đơn giản tại nhà

nongsandungha12

Thành viên
Tham gia
4/1/2023
Bài viết
0
Ngô chiên là món ăn vặt quen thuộc, những bắp ngô tuơi sạch thơm béo ngọt luôn tạo hấp dẫn cho người thưởng thức. Theo nghiên cứu thị trường, ngô chiên được nhiều người miền Bắc yêu thích, tuy nhiên miền Nam lại ít người biết cách làm ngô chiên và cũng ít cửa hàng bán món này.
Đặc việt, với các em nhỏ thì đây là món ăn khoái khẩu có thể chinh phục bất kỳ thực khách nhí nào. Có công thức làm ngô chiên này trong tay , bạn có thể vào bếp thường xuyên làm món ăn vặt cho bé yêu, cho gia đình hay trổ tài nội trợ khi nhà có khách

Nguyên liệu chuẩn bị

• Ngô ngọt: 4 bắp
• Bột sư tử
• Bột bắp
• Bột năng
• Bột chiên giòn
• Bơ vàng
• Trứng gà
• Dầu ăn
• Các gia vị thông thường: đường, muối, hạt nêm

Lưu ý: Nên dùng ngô ngọt để có vị ngọt tự nhiên.

Thực hiện

Sơ chế

• Mua ngô về rồi lấy tay tách hạt để giữ giữ hạt ngô lành lặn, không nên sửu dụng dao để bào hay cắt ngô nhé. Sau đó, rửa sạch hạt ngô với nước rồi để ráo.
• Tiếp theo, trần qua nước nóng khoảng 2-3 phút, rồi xả với nước lạnh.
Trộn bột
• Bột sư tử, bột ngô, bột chiên giòn, bột năng lấy mỗi loại khoảng 2 thìa canh, pha với tỉ lệ 1:1. Tất cả trộn đều cùng nhau để làm hỗn hợp bột áo hạt ngô.
• Trộn trứng gà với ngô. Lưu ý, tách lòng trắng để bắp ngô khi chiên xong màu vàng đẹp.
• Rồi trộn đếu tất cả nguyên liệu lại cùng với nhau.

Chiên ngô

• Cho dầu vào chảo nóng, để nhỏ lửa. Cho ngô vào chiên tới khi bắp căng phồng, màu vàng đẹp mắt, cho 1 ít bơ vào để ngô thêm mùi thơm, béo.
• Cuối cùng, cho ngô chiên ra đĩa có giấy thấm dầu là hoàn thành rồi.

==> Xem thêm nhiều hơn các sản phẩm rau củ sạch giá rẻ, tươi ngon
 
×
Quay lại
Top Bottom